Trang chủ Tin tức Hoạt động chung

Ra mắt câu lạc bộ khối đào tạo Xây dựng – Kiến trúc

Sáng ngày 20/4/2021, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khối đào Xây dựng – Kiến trúc.

Đến dự buổi lễ, về phía Hiệp hội Các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam có PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các phòng ban của hiệp hội. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các cán bộ giảng viên đại diện các đơn vị trực thuộc đến tham dự buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD cho biết, Trường ĐHXD vinh dự được tin tưởng lựa chọn làm nơi tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ và sẽ gắn trách nhiệm của trường với công việc của Câu lạc bộ ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên. Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc được thành lập sẽ là nơi gặp gỡ về ý tưởng và chia sẻ về giải pháp, để các trường giúp đỡ nhau cùng phát triển. Thời gian đầu, có thể CLB sẽ còn gặp nhiều khó khăn, song, với sự hỗ trợ của Hiệp hội cùng sự hưởng ứng nhiệt tình và có trách nhiệm của tất cả thành viên trong đại gia đình khối kiến trúc - xây dựng, PGS.TS Phạm Duy Hoà tin tưởng CLB sẽ có các hoạt động đa dạng và tạo được những kết quả tích cực. Thay mặt nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hoà cam kết sẽ tích cực đóng góp vào công việc chung của Câu lạc bộ, sẵn sàng chia sẻ trong mọi hoạt động của CLB.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam khẳng định: “Đến thời điểm hiện tại, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã thành lập được 22 câu lạc bộ. Trong nhiệm kỳ thứ hai, hiệp hội tiến tới ra mắt thêm nhiều câu lạc bộ các khối ngành. Đối với ngành kiến trúc và xây dựng, việc thành lập câu lạc bộ cũng chính là cơ hội để các trường kết nối với nhau, cùng hỗ trợ nhau trên con đường phát triển, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học,...Hiệp hội sẽ luôn ủng hộ, lắng nghe những ý kiến đề xuất của câu lạc bộ, cùng hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động của Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc”.

PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng ban Hỗ trợ Câu lạc bộ khối trường đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ. Phó Giáo sư Trần Xuân Nhĩ đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ và Quyết định cử Chủ nhiệm lâm thời của Câu lạc bộ. Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc Quyết định cử PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng làm Chủ nhiệm lâm thời của Câu lạc bộ.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ trao cờ và quyết định cho chủ tịch lâm thời CLB

Các thành viên thực hiện nghi lễ ra mắt Câu lạc bộ

Hội nghị cũng thống nhất bầu ra Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ lần thứ nhất gồm 17 thành viên là Đại học Xây dựng, Đại học Xây dựng Miền Trung, Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Kinh doanh - Công nghệ, Đại học Thủy lợi, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Việt - Nhật và Nhà xuất bản Xây dựng.

Cũng tại buổi lễ, các trường thành viên của Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc đã trao đổi, thảo luận và lên kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Đại diện Ban chủ nhiệm câu lạc bộ thảo luận và lên kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ đầu tiên

Trang Ninh – Phòng TT&TT