Trang chủ Tin tức Hoạt động chung

Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên” Trường Đại học Xây dựng năm 2021 – NUCE-InTech 2021

Ngày 22/4/2021, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên” năm 2021 – NUCE-InTech 2021.

Tham dự Lễ phát động, về phía khách mời có Ông Nguyễn Mạnh Hào – Tổng Giám đốc Công ty AMES Holding. Về phía Trường Đại học Xây dựng có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Việt Phương – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn Thanh niên; ThS. Nguyễn Trung Luân – Chủ tịch Hội Sinh viên cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, đại diện doanh nghiệp và các bạn sinh viên.

Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên Trường Đại học Xây dựng năm 2021, viết tắt là NUCE-InTech 2021 (NUCE Innovation and Technology). Đây là lần đầu tiên Trường ĐHXD tổ chức cuộc thi này với mong muốn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên đang học tập tại trường, từ đó sẽ ươm mầm, đồng hành, kết nối ý tưởng của các bạn cùng các hướng dẫn viên, các startup thành công nhằm giúp các bạn tiếp tục hoàn thiện ý tưởng, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa trong tương lai. Các ý tưởng khởi nghiệp được khuyến khích gắn liền với các sáng kiến vì cộng đồng hoặc mang giá trị thực tiễn cao. Với ý nghĩa đó, Cuộc thi chính là người bạn đồng hành trang bị cho tất cả các thí sinh kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp thông qua các đợt tập huấn, thảo luận nhóm và trao đổi trực tiếp cùng các hướng dẫn viên. Thông qua quá trình tham gia các vòng thi, sinh viên sẽ hiểu hơn về hoạt động khởi nghiệp, nắm được quá trình phát triển và các giai đoạn cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành những dự án tiềm năng, mang lại giá trị hữu ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Phát biểu phát động cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên là một sân chơi thú vị và mang tính trải nghiệm thực tiễn, thông qua đấy thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại Nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; hỗ trợ đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm theo  Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 30/10/2017 giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang hy vọng cuộc thi sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp và các bạn sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát động cuộc thi

Tại Lễ phát động, bên cạnh việc truyền tải thông điệp, thể lệ của Cuộc thi, trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên được nghe chia sẻ của diễn giả chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hào – Tổng Giám đốc AMES Holding về những trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm bản thân trên con đường khởi nghiệp cho thế hệ trẻ. Đồng thời, ông Hào và các thầy, cô trong Ban tổ chức cũng đã giải đáp những băn khoăn và thắc mắc của các bạn sinh viên xung quanh vấn đề khởi nghiệp và cuộc thi NUCE-InTech.

Ông Nguyễn Mạnh Hào – Tổng Giám đốc AMES Holding chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng

Ông Nguyễn Mạnh Hào và ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho Ban tổ chức

Phạm Nhung – Phòng TT&TT

Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên Trường Đại học Xây dựng

1. Thể lệ cuộc thi

    Cuộc thi gồm 2 vòng

  • Vòng 1: Cấp khoa

Các đội chủ động xây dựng và phát triển ý tưởng sáng tạo, nộp đơn đăng ký dự thi cho Khoa (đơn đăng ký theo mẫu). Các khoa tiến hành lập hội đồng xét duyệt để tuyển chọn các đội tham dự vòng 2.

  • Vòng 2: Cấp trường

Sau khi nhận danh sách từ các khoa, Nhà trường sẽ thành lập Hội đồng xét duyệt sơ loại. 10 đội xuất sắc nhất được lựa chọn qua vòng sơ loại cấp trường sẽ bước vào vòng chung kết.

Nhà trường sẽ mời các chuyên gia trong và ngoài trường về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để đào tạo, hướng dẫn thêm cho các đội nhằm mục đích nâng cấp các sản phẩm dự thi để hướng tới khởi nghiệp và đóng góp giải pháp hữu ích.

  • Đối tượng dự thi:

Đối tượng dự thi là sinh viên đã và đang theo học tại Trường Đại học Xây dựng và các sinh viên ở các trường khác.

  • Hình thức dự thi:

Tham gia dự thi theo đội; mỗi đội thi tối đa 05 thành viên, tối thiểu 02 thành viên; mỗi sinh viên chỉ tham gia một đề tài dự thi (một đội dự thi); mỗi đội không quá 50% số người là người ngoài trường.

  • Lĩnh vực dự thi:

Các sản phẩm tham dự Cuộc thi NUCE-InTech 2021 hướng đến giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội trong tất cả các lĩnh vực có liên quan tới đổi mới, sáng tạo để thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam mà Liên Hiệp Quốc đã đề ra (SDG 17).

2. Cơ cấu giải thưởng

  • 01 Giải Nhất, trị giá: 30 triệu đồng và giấy chứng nhận (Nhà trường sẽ hỗ trợ kinh phí nâng cấp, truyền thông và thương mại hóa cho sản phẩm đến bước cuối cùng);
  • 02 giải nhì, mỗi giải trị giá: 5 triệu đồng và giấy chứng nhận;
  • 03 giải ba, mỗi giải trị giá: 2 triệu đồng và giấy chứng nhận.

Tham khảo chi tiết cuộc thi tại: https://bitly.com.vn/xfl56e