Trang chủ Tin tức Hoạt động chung

Chương trình giao lưu, gặp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Sáng ngày 25/3/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) long trọng tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS. NGƯT Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; TS. Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn trường ĐHXD; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; ThS. Nguyễn Trung Luân – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Thầy Đỗ Hữu Nghĩa – Nguyên Phó Hiệu trưởng, Thầy Vũ Liêm Chính – Nguyên Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Ứng Quốc Dũng – Nguyên Bí thư Đảng ủy Trường ĐHXD, TS. Lê Văn Thành – Nguyên Hiệu trưởng cùng các thầy cô là cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ.

Toàn cảnh hội trường buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trong ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh , đồng chí cho biết, 90 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã làm nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường thực sự vững mạnh, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.  Kỷ niệm 90 năm thành lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHXD khẳng định niềm tin dưới sự lãnh đạo Đảng ủy trường, với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của Liên chi đoàn trực thuộc và hơn 300 chi đoàn, hơn 16 nghìn đoàn viên đã làm nên những dấu ấn đặc biệt với những bước đột phá trên nhiều mặt công tác. Đoàn TNCS Trường ĐHXD tự hào nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc được tặng Bằng khen của Thành Đoàn và TƯ Đoàn, cờ thi đua của Thành đoàn Hà Nội. Tại buổi gặp mặt lần này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh càng nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình với sứ mệnh của nhà trường, phong trào thanh niên thủ đô và với từng Đoàn viên thanh niên. Một hành trình mới của Đoàn TN Trường đang mở ra với nhiều cơ hội cũng như thách thức, với tinh thần khát khao cống hiến, với bản lĩnh, trí tuệ, sức sáng tạo và tinh thần khiêm tốn, Đoàn TNCS HCM Trường quyết tâm đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, xây dựng thanh niên Trường ĐHXD có đạo đức, tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, phát huy truyền thống hào hùng, tiếp tục đổi mới mô hình hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị của trường và tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên sinh hoạt và trưởng thành.

ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ,  PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD đã ôn lại quá trình hoạt động và phát triển của Đoàn Thanh niên Trường từ khi mới thành lập đến nay. PGS.TS Phạm Duy Hòa cho biết, thế hệ sau này, Đoàn Thanh niên đã có nhiều thuận lợi để phát triển hơn so với thế hệ trước nhưng cũng đối mặt với những thách thức mới, luôn đòi hỏi Đoàn Thanh niên thay đổi phương thức, hình thức các hoạt động để phù hợp với sự phát triển xã hội. Có thể nói, ở mọi thời kỳ, Đoàn Thanh niên trường luôn khắc phục được khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ. PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ niềm vui khi thấy thế hệ trẻ có rất nhiều sáng tạo và có nhiều mô hình hoạt động mới, đặc biệt là những hoạt động nhân đạo đóng góp cho xã hội. PGS.TS Phạm Duy Hòa biểu dương, đánh giá cao những kết quả công tác đoàn, phong trào sinh viên đạt được trong những năm qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ tuổi trẻ Nhà trường nhà cần làm tốt trong thời gian tới.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. NGƯT Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Trường ĐHXD

Tại buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước đã chia sẻ những câu chuyện những kỷ niệm, kinh nghiệm làm công tác Đoàn và phong trào thanh niên như kiên trì để xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, những chặng đường phát triển của tổ chức Đoàn thanh niên Trường qua các thời kỳ.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn Trường các thời kỳ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành quả đã đạt được và thể hiện sức trẻ ngày một năng động, sáng tạo, đóng vai trò là lực lượng xung kích trong các hoạt động học tập, phong trào, NCKH cũng như hoạt động cộng đồng của Đoàn Thanh niên Trường. Đồng thời, cũng rất vinh dự, tự hào những ngày tháng làm công tác Đoàn, đã được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường ĐHXD.

Các thế hệ Đoàn viên Trường ĐHXD cắt bánh chúc mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

Nguồn: Trang Ninh – Phòng TT&TT