Trường Đại học Xây dựng tiếp tục dạy và học trực tuyến đề phòng dịch virus Covid-19

Bắt đầu từ 24/2/2020, trước tình hình dịch virus Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Trường Đại học Xây dựng đã triển khai áp dụng phương pháp dạy và học trực tuyến nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho bản thân các bạn sinh viên cũng như cộng đồng mà không gây ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo của Nhà trường.

Theo đó, Trường Đại học Xây dựng tổ chức đào tạo trực tuyến trên hệ thống E-Learning của trường với sự tham gia tích cực của sinh viên, học viên và giảng viên. Nhà trường đã xây dựng thời khóa biểu và chương trình học tập cụ thể đối với từng nghành học, môn học, tránh tình trạng chồng chéo và sinh viên có thể nắm bắt kiến thức hiệu quả hơn. Các giảng viên tích cực cập nhật tài liệu môn học, giáo trình, bài giảng, các video hướng dẫn, giao bài tập lên hệ thống để sinh viên có thể truy cập, tự học tập, nghiên cứu ở nhà dưới sự hướng dẫn từ xa của thầy cô.

Giảng viên và các bạn sinh viên hào hứng tham gia lớp học trực tuyến

Đồng thời, để thuận tiện cho sinh viên trong việc sử dụng giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ nhiệm vụ học tập và nghiên cứu, Trường ĐHXD đã tiến hành số hóa toàn bộ giáo trình, tài liệu tham khảo. Sinh viên có thể tải từ website http://thuvien.nuce.edu.vn về để sử dụng.

Trang thư viện điện tử của Nhà trường

Sau hơn 2 tuần thực hiện, phương pháp đào tạo trực tuyến đã bước đầu phát huy hiệu quả, nhận được những phản hồi tích cực từ phía giảng viên và sinh viên. Sinh viên rất hào hứng với hình thức học này do chủ động được về không gian, thời gian. Giảng viên được tham gia vào quá trình thử nghiệm, hoàn thành hệ thống giảng dạy trực tuyến của Nhà trường – một xu hướng tất yếu của giáo dục thế giới trong thời đại bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT