Trường Đại học Xây dựng tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2020

Ngày 21/6/2020, Trường Đại học Xây dựng đã tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2020 diễn ra trong khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng với sự tham gia của 59 trường đại học, cao đẳng và dạy nghề khu vực Hà Nội với hơn 90 gian tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Trước nhiều thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ quyết định tiếp tục phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh 2020.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ khởi xướng được tổ chức và là năm thứ 10  báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, nhằm góp phần giúp học sinh và gia đình tiếp cận và nắm vững những thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh năm nay, tìm hiểu rõ các quy định về kỳ thi, ngành nghề, tạo những kiến thức để định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Tại Ngày hội, học sinh lớp 12 cùng các phụ huynh, các thầy cô được trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020. Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, tại gian tư vấn của các trường, học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm, qua đó các thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh sẽ được giải đáp.

Năm 2020, Trường Đại học Xây dựng lần thứ năm tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh do Báo tuổi trẻ tổ chức. Công tác tổ chức được chuẩn bị rất kỹ càng từ gian tư vấn, không gian trưng bày, đến nội dung tư vấn cho các thí sinh. Đặc biệt đội ngũ cán bộ tư vấn luôn sẵn sàng trực tiếp giải đáp mọi khúc mắc về phương thức xét tuyển của trường, ngành đào tạo, điểm trúng tuyển những năm gần đây, cơ hội nghề nghiệp.v.v.. cho các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm, thu hút được đông đảo học sinh và người nhà tới xin tư vấn.

Ấn phẩm “Thông tin tuyển sinh 2020” của Trường Đại học Xây dựng

Hoạt động tư vấn tuyển sinh diễn ra tại gian hàng của Trường Đại học Xây dựng

Mùa tuyển sinh năm 2020-2021 đang đến gần.Chúc các em học sinh có thêm nhiều thông tin hữu ích, trước thời điểm quan trọng, trước ngưỡng cửa vào giảng đường đại học; để sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

 

Trang Ninh – Phòng Thông tin và Truyền thông