Trường Đại học Xây dựng ký kết hợp tác với Đại học Mississippi, Hoa Kỳ

Ngày 10/5/2018 tại Đại học Mississippi (The University of Mississippi – UM) , Oxford, bang Mississippi, Hoa Kỳ đã diễn ra Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Đại học Mississppi.  

Tham dự lễ ký kết, về phía Đại học Mississppi có GS. Jeffrey Vitter, Hiệu trưởng; GS. Noel Wilkin, Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo; Bà Blair McElroy, Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Ông Kurt Smith, chuyên viên văn phòng Dự án toàn cầu, Bà Tracy Koslowski, Phó Giám đốc chương trình tiếng Anh chuyên sâu.

Về phía trường Đại học Xây dựng có PGS. TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng; PGS. TS Phạm Quang Dũng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang -  Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế và các thành viên cùng đoàn.

Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng và Hiệu trưởng Đại học Mississippi ký kết văn bản hợp tác

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của hai trường. Đại học Mississippi là một cơ sở giáo dục công lập được thành lập vào năm 1844. Đây là trường ĐH lớn nhất bang Mississippi. Trường có tổng số sinh viên theo học khoảng 20 ngàn sinh viên, với diện tích khuôn viên là 3,684 mẫu Anh (hơn 900 ha) là một trong số 10 trường ĐH có khuôn viên lớn nhất tại Mỹ. Đại học Mississippi cũng được sinh viên bầu chọn là trường Đại học tốt nhất nước Mỹ.

Ban lãnh đạo hai trường trong lễ ký kết

Đại học Mississippi và Trường Đại học Xây dựng cùng xác định là đối tác chiến lược của nhau để triển khai hợp tác, phát triển các hoạt động nghiên cứu, trao đổi học thuật bậc Đại học và Sau đại học.

Với các nội dung hợp tác được thống nhất triển khai, trong giai đoạn đầu hai trường ưu tiên phát triển chương trình song bằng (Double Degree) theo mô hình 2 + 2 trong hai lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering) và Công nghệ Thông tin (Computer and Information Science). Theo chương trình liên kết này, sinh viên sẽ học giai đoạn I tại Trường Đại học Xây dựng và giai đoạn II tại Đại học Mississippi. Khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng của cả hai trường. Đại học Mississippi cam kết dành nhiều chính sách ưu tiên cho các sinh viên của trường Đại học Xây dựng tham gia chương trình.

Đoàn công tác làm việc với Khoa Xây dựng và Khoa Công nghệ thông tin & Khoa học Máy tính, Đại học Mississippi

Đoàn công tác làm việc với Phòng Hợp tác Quốc tế và Văn phòng phát triển toàn cầu, Đại học Mississippi


Đoàn công tác làm việc với Khoa cơ bản, Đại học Mississippi

Trong giai đoạn hiện nay, trường Đại học Xây dựng đang thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, chương trình liên kết đào tạo giữa ĐHXD và ĐH Mississippi có ý nghĩa rất quan trọng trong tiến trình phát triển của nhà trường. Việc thực hiện hợp tác đào tạo với một trong những trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ sẽ góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của trường Đại học Xây dựng tại Việt Nam và trên trường quốc tế.

Đoàn công tác Trường Đại học Xây dựng chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên Đại học Mississippi

Thông tin về chuyến thăm và làm việc của đoàn Trường Đại học Xây dựng đã được tăng tải  tại website của Đại học Mississippi theo đường link sau: https://news.olemiss.edu/um-partners-vietnamese-university-teaching-rese...

 

Nguyễn Hoàng Giang - Phòng HTQT