Tiếp đón đoàn tiền trạm của Thủ hiến bang Thüringen CHLB Đức

Ngày 8/3/2019, trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tiếp đón đoàn tiền trạm của Thủ hiến bang Thüringen Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức.

Đến thăm quan và làm việc, đoàn tiền trạm có: bà Susanne Meyer – Thư ký của Thủ hiến làm Trưởng đoàn; ông Benjamin Rosiger – Văn phòng Bộ trưởng, Bộ Kinh tế - Khoa học và xã hội; ông Stefan Blechschmidt – Vụ trưởng Vụ quốc tế; bà Anita Spiegler – Trưởng ban dự án Đông Á; cùng đại biểu các bên liên quan của CHLB Đức.

Đón tiếp đoàn làm việc, về phía trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Trưởng phòng Đào tạo; PGS.TS Trần Văn Liên – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng khoa Đào tạo quốc tế; PGS.TS Nguyễn Hùng Phong – Phó Trưởng khoa Sau đại học; TS. Văn Viết Thiên Ân – Phó Trưởng khoa Vật liệu Xây dựng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Susanne Meyer  - Trưởng đoàn công tác cho biết, ông Bodo Ramelow - Thủ hiến bang Thüringen sẽ cùng đại diện Bang, các Bộ, trường Đại học, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp sẽ chính thức đến thăm và làm việc với trường Đại học Xây dựng vào 9/4/2019. Chuyến thăm này sẽ bao gồm các nội dung về việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, hỗ trợ hợp tác phát triển công nghệ thương mại và đầu tư cho các tổ chức và doanh nghiệp ở Đức cũng như hỗ trợ triển khai các dự án hợp tác chuyển giao khoa học công nghệ giữa hai quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHXD bày tỏ niềm vinh dự và chào mừng các quý vị đại biểu đã đến thăm quan và chọn trường ĐHXD làm điểm tiếp đón ngài Thủ hiến trong chuyến thăm chính thức vào tháng 4/2019. PGS.TS Phạm Duy Hòa cho biết, trường ĐHXD và CHLB Đức đã có sự gắn kết lâu dài, có rất nhiều sinh viên và giảng viên của trường ĐHXD đã sang CHLB Đức để học tập và rèn luyện, sau khi trở về đã có nhiều đóng góp to lớn cho trường ĐHXD, cho Việt Nam. PGS.TS Phạm Duy Hòa mong muốn rằng, trường ĐHXD sẽ ngày càng phát triển hơn nữa về việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với CHLB Đức.

Đoàn tiền trạm đi thăm quan phòng Truyền thống của trường ĐHXD

Sau khi thống nhất về chương trình làm việc của đoàn với Nhà trường vào ngày 9/4/2019, đoàn tiền trạm đã đến thăm các hội trường, phòng truyền thống, giảng đường,... của trường để đảm bảo cuộc gặp chính thức của hai bên sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT