Ngày hội việc làm cùng Công ty Xây dựng Nhật Bản (NUCE Job Fair 2018)

Ngày 24-25/11/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã phối hợp với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) tổ chức “Ngày hội việc làm – NUCE Job Fair 2018”.

Đến tham dự ngày hội tuyển dụng, về phía Nhật Bản có: ông Hidejiro Suzuki – Phó Trưởng ban Công nghiệp, xây dựng và kinh tế đất đai, MLIT; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, trường đại học, doanh nghiệp Nhật Bản. Về phía Việt Nam có: bà Vũ Thị Liên Hương – Đại diện Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐHXD; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXD; bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải; ông Vũ Tiến Sỹ - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải; cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khối ngành kỹ thuật trên địa bàn TP. Hà Nội.

Toàn cảnh khai mạc Ngày hội tuyển dụng NUCE Job Fair 2018

Phát biểu khai mạc, ông Hidejiro Suzuki - Phó Trưởng ban Công nghiệp, xây dựng và kinh tế đất đai, MLIT bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các trường đại học khối ngành kỹ thuật đã đến tham dự ngày hội tuyển dụng NUCE Job Fair 2018. Ông Hidejiro cho biết, năm 2017 ngày hội việc làm đã được tổ chức lần đầu tiên với sự đồng hành của 12 Công ty xây dựng Nhật Bản và 6 trường đại học, các doanh nghiệp Nhật Bản đã tuyển chọn được 17 kỹ sư và hiện nay các bạn ấy đang làm việc tại các công ty của Nhật Bản. Ông Hidejiro Suzuki mong rằng, năm nay các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tuyển chọn được các sinh viên khối ngành Kỹ thuật nhiều hơn về chất lượng cũng như số lượng so với năm ngoái. Ông cũng hy vọng thông qua ngày hội việc làm, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp Nhật Bản để có thể tìm được cho mình doanh nghiệp phù hợp, có điều kiện học tập tốt nhất nhằm nâng cao hơn nữa kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản. Thông qua đó, đội ngũ này cũng sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển của ngành Xây dựng, hạ tầng kỹ thuật của Việt Nam sau khi quay trở về.

Ông Hidejiro Suzuki - Phó Trưởng ban Công nghiệp, xây dựng và kinh tế đất đai, MLIT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXD gửi lời chào mừng và cảm ơn đến các vị đại biểu và đại diện các công ty Nhật Bản đã đến tham dự ngày hội tuyển dụng.  PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang cho biết, các bạn sinh viên được tuyển chọn trong ngày hội việc làm năm 2017 đều là những bạn đã được đào tạo kỹ càng về mặt chuyên môn tại các trường đại học và hiện tại đang cố gắng học tập, rèn luyện tại các doanh nghiệp Nhật Bản. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức trong công tác tuyển dụng để sự kiện ngày hội việc làm sẽ được tổ chức thường niên. Qua đó, các bạn sinh viên, kỹ sư Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tìm được tiếng nói chung, là cầu nối giữa các đơn vị nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đóng góp cho sự phát triển ngành Xây dựng hạ tầng của cả 2 nước.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Ngày hội tuyển dụng NUCE Job Fair 2018 sẽ giúp các bạn sinh viên có định hướng rõ hơn về nghề nghiệp, tham gia ứng tuyển vào các vị trí hấp dẫn ở các doanh nghiệp, trang bị các kỹ năng tìm kiếm việc làm, thực tập trong bối cảnh hội nhập hóa hiện nay. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tham quan, nắm bắt tình hình đào tạo và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên một cách trực tiếp, và cũng là cơ hội để nhà trường và doanh nghiệp trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo, chia sẻ những khó khăn thách thức về nguồn nhân lực cao cũng như hợp tác trong vấn đề đào tạo, tuyển dụng và việc làm trong thời gian tiếp theo.

GS.TS Phan Quang Mình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD và ông Hidejiro Suzuki - Phó Trưởng ban Công nghiệp, xây dựng và kinh tế đất đai, MLIT trao tặng quà kỷ niệm

Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin, chính sách tuyển dụng từ các công ty Nhật Bản tham gia NUCE Job Fair 2018

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT