Ngày hội việc làm cùng Công ty Xây dựng Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật - NUCE Job Fair 2019

Ngày23-24/11/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã phối hợp với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) tổ chức “Ngày hội việc làm cùng Công ty Xây dựng Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật – NUCE Job Fair 2019”.

Đến tham dự ngày hội tuyển dụng, về phía Nhật Bản có: ông Iwamoto Norio –Trưởng phòng Xúc tiến kinh doanh công nghiệp xây dựng, Ban Công nghiệp, xây dựng và kinh tế đất đai, MLIT; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, trường đại học, doanh nghiệp Nhật Bản. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; cùng các thầy, cô và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khối ngành kỹ thuật trên địa bàn TP. Hà Nội.

Toàn cảnh khai mạc Ngày hội tuyển dụng Job Fair 2019

Phát biểu khai mạc, ông Iwamoto Norio –Trưởng phòng Xúc tiến kinh doanh công nghiệp xây dựng, Ban Công nghiệp, xây dựng và kinh tế đất đai, MLIT bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của Trường ĐHXD và các trường đại học khối ngành kỹ thuật đã đến tham dự ngày hội tuyển dụng Job Fair 2019. Ông Iwamoto cho biết, năm 2018 ngày hội việc làm đã được tổ chức với sự đồng hành của 10 Công ty xây dựng Nhật Bản và đã tuyển chọn được 20 kỹ sư và hiện nay các bạn ấy đang làm việc tại các công ty của Nhật Bản. Ông Iwamoto Norio mong rằng, năm nay các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tuyển chọn được nhiều các bạn sinh viên hơn nữa. Ông cũng hy vọng thông qua ngày hội việc làm, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp Nhật Bản để có thể tìm được cho mình doanh nghiệp phù hợp, có điều kiện học tập tốt nhất nhằm nâng cao hơn nữa kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản. Thông qua đó, đội ngũ này cũng sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển của ngành Xây dựng, hạ tầng kỹ thuật của Việt Nam sau khi quay trở về.

Ông Iwamoto Norio –Trưởng phòng Xúc tiến kinh doanh công nghiệp xây dựng, Ban Công nghiệp, xây dựng và kinh tế đất đai, MLIT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXD gửi lời chào mừng và cảm ơn đến các vị đại biểu, đại diện các công ty Nhật Bản, các bạn sinh viên đã đến tham dự ngày hội tuyển dụng.  PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang cho biết, các bạn sinh viên được tuyển chọn trong ngày hội việc làm đều là những bạn đã được đào tạo kỹ càng về mặt chuyên môn tại các trường đại học và hiện tại đang cố gắng học tập, rèn luyện tại các doanh nghiệp Nhật Bản. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức trong công tác tuyển dụng để sự kiện ngày hội việc làm sẽ được tổ chức thường niên. Qua đó, các bạn sinh viên, kỹ sư Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tìm được tiếng nói chung, là cầu nối giữa các đơn vị nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đóng góp cho sự phát triển ngành Xây dựng hạ tầng của cả 2 nước.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường ĐHXD phát biểu tại chương trình

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường ĐHXD trao quà lưu niệm cho Ông Iwamoto Norio –Trưởng phòng Xúc tiến kinh doanh công nghiệp xây dựng, Ban Công nghiệp, xây dựng và kinh tế đất đai, MLIT

Ngày hội tuyển dụng Job Fair sẽ giúp các bạn sinh viên có định hướng rõ hơn về nghề nghiệp, tham gia ứng tuyển vào các vị trí hấp dẫn ở các doanh nghiệp, trang bị các kỹ năng tìm kiếm việc làm, thực tập trong bối cảnh hội nhập hóa hiện nay. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tham quan, nắm bắt tình hình đào tạo và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên một cách trực tiếp, và cũng là cơ hội để nhà trường và doanh nghiệp trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo, chia sẻ những khó khăn thách thức về nguồn nhân lực cao cũng như hợp tác trong vấn đề đào tạo, tuyển dụng và việc làm trong thời gian tiếp theo.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường ĐHXD trao quà lưu niệm cho các đại diện doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Ngày hội tuyển dụng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin, chính sách tuyển dụng từ các công ty tham gia Ngày hội tuyển dụng Job Fair 2019

Phạm Nhung – Phòng TT&TT