Lễ trao học bổng Daikin 2019 và Hội thảo “Hệ thống điều hòa không khí Daikin thời đại mới”

Ngày 21/12/2019, Bộ môn Vi khí hậu – Môi trường Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) cùng phối hợp với Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) tổ chức Lễ trao học bổng Daikin 2019 và tổ chức hội thảo “Hệ thống điều hòa không khí Daikin thời đại mới” cho các bạn sinh viên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình (HK) với mục đích nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập cho các bạn sinh viên.

Tham dự Lễ trao học bổng và hội thảo, về phía Công ty Daikin có: bà Lý Thị Phương Trang – Tổng Giám đốc; ông Lê Tuấn Minh – Phó trưởng phòng Kinh doanh giải pháp; ông Nguyễn Đức Hoàng – Trưởng phòng cao cấp Khối Kinh doanh kỹ thuật. Về phía Trường ĐHXD có: ThS. Phạm Hữu Tùng – Phó trưởng phòng Đào tạo; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS.GVC Nguyễn Thành Trung – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường; PGS.TS Trần Ngọc Quang – Trưởng bộ môn Vi khí hậu; ThS. Nguyễn Huy Tiến – Phó trưởng bộ môn Vi khí hậu; cùng các cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên ngành Hệ thống Kỹ thuật trong công trình.

Toàn cảnh hội trường buổi lễ

Với phương châm “Lấy con người làm trung tâm”, Công ty Daikin luôn chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân sự của công ty kể từ khi đang còn là sinh viên. Hàng năm Daikin Việt Nam luôn có những chương trình tài trợ học bổng dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Học bổng Daikin đã song hành cùng các bạn sinh viên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình (HK), Trường ĐHXD gần 10 năm, là nguồn động viên, khuyến khích học tập cho các bạn sinh viên. Năm nay, học bổng Daikin 2019 đã trao 3 suất học bổng cho 3 bạn sinh viên xuất sắc của ngành HK có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2018-2019. Các suất học bổng này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần học tập và nghiên cứu cho các bạn sinh viên.

Bà Lý Thị Phương Trang - Tổng Giám đốc Công ty Daikin Việt Nam và PGS.TS Trần Ngọc Quang – Trưởng bộ môn Vi khí hậu, Trường ĐHXD trao học bổng cho 3 bạn sinh viên xuất sắc của ngành HK có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2018-2019

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, bà Lý Thị Phương Trang - Tổng Giám đốc Công ty Daikin Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Trường ĐHXD, lãnh đạo khoa Kỹ thuật Môi trường và đặc biệt là Bộ môn Vi khí hậu đã tạo điều kiện cho Công ty Daikin có cơ hội được giao lưu, trao đổi học thuật với các giảng viên, sinh viên của Nhà trường. Đồng thời, bà Lý Thị Phương Trang cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning Việt Nam tiếp tục được đồng hành, hợp tác lâu dài với Nhà trường, vẫn là bến đậu tương lai cho nhiều sinh viên tài năng của trường Đại học Xây dựng nói chung và của ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình nói riêng.

Bà Lý Thị Phương Trang - Tổng Giám đốc Công ty Daikin Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho Trường ĐHXD, PGS.TS Trần Ngọc Quang – Trưởng bộ môn Vi khí hậu – Môi trường Xây dựng đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực đến từ Công ty Daikin. Những suất học bổng này không chỉ có ý nghĩa về giá trị vật chất mà còn chứa đựng ý nghĩa về mặt tinh thần lớn lao, đã động viên kịp thời và cổ vũ tinh thần học tập của các bạn sinh viên, giúp các bạn tự tin hơn trên con đường học tập và lĩnh hội tri thức. Đồng thời, PGS.TS Trần Ngọc Quang cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được những đóng góp, hỗ trợ từ phía Công ty Daikin trong thời gian tới.

PGS.TS Trần Ngọc Quang – Trưởng bộ môn Vi khí hậu, Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, bộ môn Vi khí hậu cũng đã quyết định trao tặng giấy khen cho 4 bạn sinh viên đã có những thành tích xuất sắc đóng góp vào các hoạt động của Câu lạc bộ HK trong năm học vừa qua.

PGS.TS Trần Ngọc Quang – Trưởng bộ môn Vi khí hậu, Nguyễn Huy Tiến – Phó trưởng bộ môn Vi khí hậu trao tặng giấy khen cho 4 bạn sinh viên đã có những thành tích xuất sắc đóng góp vào các hoạt động của Câu lạc bộ HK trong năm vừa qua

Tại buổi Hội thảo, đại diện Công ty Daikin, ông Lê Tuấn Minh – Phó trưởng phòng Kinh doanh Giải pháp đã giới thiệu hệ thống máy Điều hòa không khí Daikin thế hệ mới (Giải pháp Smart homes) và các thiết bị mới nhằm tăng tính hiệu quả khi sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường, tiết kiệm điện năng tiêu thụ… Bên cạnh đó, nhằm củng cố kiến thức, sau phần giới thiệu, Công ty Daikin đã tổ chức mini Game cho các bạn sinh viên với những câu hỏi ngắn gọn để bổ sung kiến thức. Nhiều bạn sinh viên tham gia rất hào hứng, nhiệt tình và xuất sắc mang về cho mình những phần quà đến từ Công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam).

Ông Lê Tuấn Minh – Phó trưởng phòng Kinh doanh Giải pháp, Công ty Daikin Việt Nam trình bày tại hội thảo

Các đại biểu và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT