Lễ trao giải thưởng CSC Award 2019

Tối ngày 15/11/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp cùng tập đoàn Cotana tổ chức thành công “Lễ trao giải thưởng CSC Award 2019”.

Tới tham dự Lễ trao giải, về phía khách mời có: Ông Nguyễn Hồng Quân – Cựu sinh viên Khóa 1 Trường ĐHXD, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Cố vấn cao cấp COTANA Group; Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Vinaconex, Chủ tịch Quỹ FSC; Ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng giám đốc Vinaconex, đại diện nhà tài trợ vàng; Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điều hòa Gree Việt Nam; Ông Đoàn Văn Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Cotana; Ông Tạ Tấn – Phó Vụ trưởng Vụ phi chính phủ, Bộ Nội vụ; cùng các đồng chí thuộc Ban lãnh đạo Cotana Group, lãnh đạo các công ty con, công ty thành viên cùng toàn thể cán bộ Cotana Group. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng, ban, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em sinh viên.

Giải thưởng CSC được khởi trao từ năm 2011 bởi Quỹ CSC do Cotana Group khởi xướng và quản lý, được diễn ra thường niên dành tặng cho 01 sinh viên xuất sắc nhất Trường ĐHXD trong mỗi năm học. Hội đồng xét thưởng CSC 2019 bao gồm 7 thành viên do PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD làm Chủ tịch. Hội đồng xét thưởng làm việc theo thể thức bỏ phiếu kín để chọn ra người xứng đáng giành được giải thưởng CSC từ 11 ứng viên.

Giải thưởng sinh viên tài năng CSC đã có 08 năm liên tiếp diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng. Kể từ năm 2018, Qũy CSC chính thức được Bộ Nội vụ công nhận với tên gọi là Qũy Hỗ trợ sinh viên tài năng ngành Xây dựng – Viết tắt là FSC. Qũy hoạt động trên phạm vi toàn quốc với tôn chỉ, mục đích là hoạt động xã hội và từ thiện. Qũy hỗ trợ sinh viên tài năng ngành Xây dựng sẽ là cầu nối tri thức giúp cho các thế hệ sinh viên tài năng Việt Nam trong ngành Xây dựng có cơ hội thực hiện hóa ước mơ của mình. Trong 8 năm qua, Qũy FSC (tiền thân là quỹ CSC) đã trao giải thưởng sinh viên tài năng CSC cho gần 80 sinh viên xuất sắc của Trường ĐHXD và với ý tưởng của những thành viên sáng lập Qũy FSC là trong tương lai có thể trao thêm những giải thưởng cho các sinh viên giỏi ở các trường đại học khác trên đất nước Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng giám đốc Vinaconex, đại diện nhà tài trợ vàng của CSC Award 2019­­ chia sẻ, Vinaconex luôn chú ý đến việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực thông qua việc quan hệ, hợp tác với các cơ sở giáo dục có uy tín. Thời gian qua, Vinaconex và Trường ĐHXD đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực NCKH, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành xây dựng. Đây là một sự hợp tác manh tính chiến lược và bền vững. Thay mặt ban Tổng Giám đốc Vinaconex, ông Nguyễn Xuân Đông bày tỏ niềm vinh dự khi Vinaconex trở thành nhà tài trợ vàng của quỹ FSC, chung tay huy động, khích lệ các em sinh viên Trường ĐHXD có thành tích học tập xuất sắc trong học tập và rèn luyện, NCKH. Tổng công ty Vinaconex gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc được khen thưởng. Vinaconex mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng Qũy FSC và Trường ĐHXD trong việc chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, phát triển năng lực của thế hệ trẻ tài năng ngành Xây dựng  nước nhà. Đối với các em sinh viên Trường ĐHXD, Vinaconex luôn sẵn sàng tạo điều kiện để các em tiếp cận môi trường làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua việc tham quan, thực tập trực tiếp tại công trường, dự án của Vinaconex và luôn chào đón các em trở thành thành viên chính thức của Vinaconex khi các em tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng Giám đốc Vinaconex, đại diện nhà tài trợ vàng của CSC Award 2019 phát biểu

Ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng Giám đốc Vinaconex  tặng hoa tri ân cho PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHXD

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT Cotana Group, Chủ tịch quỹ FSC chia sẻ, giải thưởng CSC là một giải thưởng tài năng dành cho những bạn sinh viên xuất sắc của Trường ĐHXD , các em đại diện cho lứa sinh viên tài năng, có thành tích học tập tốt, được đào tạo và rèn luyện trong suốt quá trình học tập. Ông Đào Ngọc Thanh cho biết, thực tế trong nhiều năm qua, những sinh viên đạt giải CSC trong cuộc sống và sự trưởng thành sau này đáng được chúng ta ngưỡng mộ. Những người sáng lập, duy trì và phát triển giải thưởng luôn theo đúng tôn chỉ và mục đích của Qũy sẽ luôn cổ súy cho những con người tài năng bởi sau khi ra trường sẽ là tiềm lực cho đất nước.

Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT Cotana Group, Chủ tịch quỹ CSC phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ trao giải, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch Contana Group, người sáng lập và là Chủ tịch Quỹ FSC; tới toàn thể những người đã tham gia ủng hộ Quỹ CSC trong suốt thời gian qua. PGS.TS Phạm Duy Hòa chia sẻ: “Sau 8 năm kể từ ngày thành lập, giải thưởng CSC đã nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều cá nhân, đơn vị làm cho quỹ giải thưởng ngày một lớn hơn, không chỉ về giá trị vật chất mà còn cả giá trị tinh thần. Từ năm 2018, trên cơ sở quỹ của giải thưởng CSC, đến nay Bộ Nội vụ đã cấp giấy phép hoạt động và công nhận điều lệ Qũy hỗ trợ sinh viên tài năng ngành Xây dựng với phạm vi hoạt động trên cả nước. Qũy giải thưởng CSC của Cotana Group đã bước lên một tầm cao mới và trở thành Qũy FSC”. PGS.TS Phạm Duy Hòa nhấn mạnh, Qũy FSC là quỹ xã hội, hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích tinh thần hiếu học và nghiên cứu khoa học của sinh viên tài năng ngành Xây dựng, góp phần vào sự phát triển của các Trường đại học ngành Xây dựng ở Việt Nam.Với ý nghĩa tốt đẹp đó, nhân dịp này, PGS.TS Phạm Duy Hòa kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo, CBVC nhà trường, các tổ chức, đơn vị trong và ngoài trường nhiệt tình hưởng ứng đóng góp tinh thần, vật chất để Qũy FSC ngày càng phát triển.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu

11 gương mặt ứng viên CSC Award 2019

Vượt qua 10 ứng viên còn lại với số phiếu bầu 4/7 phiếu đến từ Hội đồng xét thưởng, bạn Mai Ngọc Ánh - Sinh viên lớp 61KDNT, khoa Kiến trúc và Quy hoạch đã xuất sắc trở thành chủ nhân mới của giải thưởng CSC Award 2019 và nhận được phần thưởng trị giá 150 triệu đồng. Các ứng viên còn lại của CSC sẽ nhận được giấy chứng nhận là một trong mười sinh viên xuất sắc nhất của Trường ĐHXD với các phần thưởng có giá trị.

Bạn Mai Ngọc Ánh - Sinh viên lớp 61KDNT, khoa Kiến trúc và Quy hoạch là Chủ nhân mới của giải thưởng CSC 2019

Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQL Quỹ FSC, Chủ tịch HĐQT Vinaconex và PGS.TS.NGƯT Phạm Duy Hòa - Chủ tịch HĐKH CSC Award , Hiệu trưởng trường ĐHXD trao thưởng cho chủ nhân của CSC Award 2019

9 năm qua, CSCAward đã quy tụ gần 100 gương mặt tiêu biểu đại diện cho 11 khoa, viện của trường Đại học Xây dựng. Nhằm kết nối, tạo ra một cộng đồng CSC Award để lan tỏa những giá trị tri thức, lan tỏa tinh thần của những sinh viên giỏi, giàu kiến thức, sự tự tin, năng động và sẻ chia, Ban liên lạc CSC Award đã được thành lập và ra mắt tại lễ trao giải lần thứ 9.

Trước đó, tại lễ trao giải CSC Award lần thứ 8 - 2018, Bộ Nội vụ đã trao Quyết định số 2519, ngày 14 tháng 11 năm 2018 về việc cấp Giấy phép và công nhận điều lệ hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng (Tên tiếng Anh: The Supporting Fund for Talented Student of the Construction Course - Tên viết tắt: FSC).

Quỹ FSC hoạt động trên phạm vi toàn quốc với tôn chỉ, mục đích là hoạt động xã hội và từ thiện. Hội đồng Quản lý Quỹ FSC mong muốn sẽ trao thêm những giải thưởng cho các sinh viên giỏi ở các trường đại học khác trên đất nước Việt Nam trong tương lai.

Trang Ninh – Phòng TT&TT