Lễ trao Chứng nhận Doanh nghiệp Hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Với mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để vượt qua những ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiều ngày 9/9/2020, tại Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD), Công ty CP Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh và Công ty CP phát triển Fuji Bắc Giang đã trao hai phần tài trợ, mỗi phần có trị giá 100 triệu đồng cho đại diện Nhà trường.

Tham dự buổi làm việc, về phía đại diện của hai công ty có: Ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển FUJI Bắc Giang (CSV K39 Trường ĐHXD); Ông Đỗ Việt Thi - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh (CSV K42 Trường ĐHXD). Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; ThS. Bùi Quang Trung - Trưởng phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS Phạm Thanh Tùng - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó trưởng khoa Xây dựng DD&CN. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHXD đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của việc hỗ trợ sinh viên trong lúc khó khăn vì dịch Covid 19 của hai công ty và cho biết số tiền hỗ trợ mà doanh nghiệp trao tặng vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ kịp thời đối với các em sinh viên của Nhà trường, giúp các em có thêm động lực học tập, rèn luyện, học tập. Trong không khí đầm ấm của buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới những tình cảm, suy nghĩ, hành động của lãnh đạo hai Công ty dành cho Nhà trường, dành cho sinh viên, thế hệ mai sau. Thầy Hiệu trưởng gửi gắm hi vọng trong tương lai, với tư cách là lãnh đạo các công ty, đồng thời cũng với tư cách cựu sinh viên của Trường ĐHXD, các anh sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để gắn kết giữa Doanh nghiệp và Nhà trường.

ThS. Bùi Quang Trung - Trưởng phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên đại diện cho Trường ĐHXD nhận 100 triệu đồng tài trợ từ Công ty Cổ phần phát triển FUJI Bắc Giang

ThS. Bùi Quang Trung - Trưởng phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên đại diện cho Trường ĐHXD nhận 100 triệu đồng tài trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường từ Công ty CP Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển FUJI Bắc Giang, đồng thời cũng là cựu sinh viên K39 khoa Xây dựng DD&CN Trường ĐHXD bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi được trở về mái trường thân yêu, trở về với gia đình ĐHXD.  Ông cho biết, Công ty Fuji Bắc Giang mong muốn hỗ trợ giúp các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách sớm vượt qua ảnh hưởng của dịch Covid-19, vươn lên trong học tập và đạt được thành tích cao. Đồng thời, qua đó cũng thể hiện quyết tâm chung tay cùng cộng đồng mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo thêm nhiều nguồn lực hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Trường Giang nhấn mạnh đây chỉ là điểm khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa FUJI Bắc Giang và Trường ĐHXD trong tương lai. 

Ông Đỗ Việt Thi - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh, cựu sinh viên K42 Khoa Xây dựng DD&CN Trường ĐHXD bảy tỏ niềm hân hoan vui mừng được gặp lại những gương mặt thân quen. Ông chia sẻ hoạt động hỗ trợ cho sinh viên mùa dịch COVID là một trong chuỗi những hoạt động mà công ty đã và đang triển khai với Nhà trường, bên cạnh các hoạt động trao đổi, tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng lao động. Ông Thi cho biết thêm, 50-60% đội ngũ cán bộ kỹ thuật hiện nay tại công ty là cựu sinh viên của Trường ĐHXD; Ban Lãnh đạo công ty cũng là các cựu sinh viên từ các Khóa 39, 40…  Phần tài trợ này mang ý nghĩa tượng trưng để thể hiện một phần trách nhiệm của doanh nghiệp, của cựu sinh viên đối với thế hệ sau. Ông Đỗ Việt Thi bày tỏ mong muốn tiếp tục được đóng góp trong các hoạt động hợp tác giữa Doanh nghiệp và Nhà trường.

Sau phần tiếp nhận tài trợ, Trường ĐHXD cũng đã trao chứng nhận “Doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19” cho đại diện của hai công ty. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD trao chứng nhận “Doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 cho Công ty Fuji Bắc Giang

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD trao chứng nhận “Doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 cho Công ty CP Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh - Phòng TT&TT