LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP KHOÁ 56 VÀ CÁC KHÓA CŨ NĂM 2016 – ĐỢT 2

Ngày 21/8/2016, tại Hội trường G3, Trường Đại học Xây dựng đã long trọng tổ chức lễ công nhận và trao bằng tốt nghiệp cho 748 tân kỹ sư, kiến trúc sư khóa 56  tốt nghiệp đợt 2 (tháng 8/2016) và các khóa trước.

Tham dự buổi Lễ có: Ông Eric Vivient – Trưởng Đại diện AUF (cơ quan đại học Pháp ngữ) tại Việt Nam. Về phía trường Đại học Xây dựng có: PGS. TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; Phó Bí thư Đảng ủy; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Văn Sĩ – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các đồng chí trưởng, phó các khoa, viện, phòng, ban, trung tâm và các thầy cô giáo trợ lý các khoa, viện, chủ nhiệm các lớp có sinh viên tốt nghiệp, và đặc biệt là sự tham dự của của hơn 700 tân kỹ sư, kiến trúc sư của Trường Đại học Xây dựng. 

Ngay sau phần khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Trưởng Phòng Đào tạo đã đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp đợt 2 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng cho 748 sinh viên khóa 56 và các khóa khác. Cụ thể, hệ chính quy có 680 sinh viên (gồm: 512 sinh viên khóa 56 và 168 sinh viên khóa cũ); hệ bằng 2 chính quy có 33 sinh viên; hệ liên thông chính quy có 24 sinh viên (gồm: 11 sinh viên khóa 10 và 13 sinh viên khóa cũ); hệ cử tuyển chính quy có 9 sinh viên. Trong số 748 tân kỹ sư, kiến trúc sư được trao bằng đợt này, có 01 tân kỹ sư đạt bằng Xuất sắc, chiếm 0.13%; 34 tân kỹ sư đạt bằng Giỏi, chiếm 4,55%; 272 tân kỹ sư, kiến trúc sư đạt bằng Khá, chiếm 36,36%.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS Phạm Duy Hòa  – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đã nồng nhiệt gửi đến các tân kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp năm 2016 – đợt 2 những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các em có những khởi đầu đầu tốt đẹp, đạt được mục tiêu đặt ra ngay sau khi rời ghế nhà trường. Từ ngày mai, trên các công trường, trong cá nhà máy, các cơ quan, doanh nghiệp v.v.. sẽ có thêm rất nhiều các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật đứng trong đội ngũ hơn 60 nghìn kỹ sư, kiến trúc sư được đào tạo từ mái trường Đại học Xây dựng, làm tăng thêm bề dày thành tích của nhà trường trong sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong hơn nửa thế kỷ qua. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng đã dành những lời cảm ơn cho các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức Trường Đại học Xây dựng đã luôn tận tụy vì sự nghiệp trồng người và cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp đã hợp tác, giúp đỡ công tác đào tạo của nhà trường trong suốt những năm qua.

Đại diện cho các tân kỹ sư, kiến trúc sư được nhận bằng tốt nghiệp, tân kỹ sư Đào Duy Linh – Lớp 56XF đã gửi tặng những bông hoa tươi thắm tới thầy Hiệu trưởng và phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường đã tạo điều kiện, bồi dưỡng, dìu dắt các bạn trong suốt quá trình theo học tại ngôi nhà chung Đại học Xây dựng, đồng thời thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt công việc trong môi trường mới.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và Bằng khen cho tân kỹ sư Đào Duy Linh – SV lớp 58XF – Tốt nghiệp loại Xuất sắc

PGS. TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHXD và Ông Eric Vivient – Trưởng Đại diện AUF tại Việt Nam trao Giấy chứng nhận chương trình Pháp ngữ của AUF cho các tân KTS Pháp ngữ trường ĐHXD

Cũng tại buổi lễ, ThS. Phạm Quang Thanh  – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV đã đọc quyết định tuyên dương khen thưởng cho 306 sinh viên  đã có thành tích  trong học tập, rèn luyện và xây dựng tập thể lớp, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong cả khoá học.

Xin được chúc mừng tất cả các em, chúc các tân kỹ sư, tân kiến trúc sư của Trường Đại học Xây dựng bước qua cánh cửa mới đang rộng mở của cuộc đời, đón chờ các bạn với nhiều trải nghiệm mới. Chúc các bạn nhanh chóng hòa nhập và  thành công trên con đường sự nghiệp của mình, cùng những đam mê, ước vọng đang theo đuổi, đóng góp công sức vào công cuộc phát triển của đất nước, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. 
Ngày mai, các em bắt đầu rời xa ngôi trường này, phía trước các em là một khung trời mới với nhiều cơ hội, thuận lợi và cả những thử thách đang chờ đón. Hãy tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, nuôi dưỡng khát vọng và rèn chí vươn lên. Hãy luôn tự hào là sinh viên Đại học Xây dựng để viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường. Thành công và hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với với các em - những người luôn tiên phong, can đảm, biết dấn thân và chia sẻ.

Mỹ Lan – Phòng TT&TT

Một số hình ảnh tại buổi lễ