Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Xây dựng và Công ty Esri

Ngày 25/2/2019,  tại Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) và Công ty Esri, Việt Nam.

Tham gia lễ ký kết về phía trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS Hoàng Tùng – Trưởng khoa Cầu đường; TS. Trần Đình Trọng – Phó trưởng khoa Cầu đường. Về phía Công ty Esri, Việt Nam có: ông Wuttiboon Faamnauypol – Tổng Giám đốc; bà Đỗ Hà Linh – Giám đốc tiếp thị; bà Bùi Lê Trang – Điều hành phát triển kinh doanh.

Esri là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực GIS, đã có mặt ở Việt Nam từ cách đây hơn một thập kỷ, khi khái niệm GIS còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Trong hơn một thập kỷ qua, Esri đã phân phối sản phẩm và dịch vụ đến hàng trăm khách hàng và tổ chức ở Việt Nam thông qua các nhà phân phối địa phương. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Esri Việt Nam được thành lập vào tháng 1/2008, là công ty 100% vốn nước ngoài, liên doanh giữa Esri Inc. (Hoa Kỳ) và Esri Thailand (Thái Lan). Esri Việt Nam được thành lập với mục tiêu cung cấp đến khách hàng sản phẩm, dịch vụ, và sự hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

Tại buổi làm việc, Trường ĐHXD và Công ty Esri, Việt Nam đã cùng đi đến thỏa thuận, thúc đẩy sự hợp tác trong việc chia sẻ và trao đổi kiến thức trong việc áp dụng GIS để nghiên cứu, hướng dẫn và giáo dục giữa các khoa, cán bộ hoặc sinh viên nhằm phát triển Trung tâm hoặc Trung tâm GIS cho ĐHXD; Mở rộng việc sử dụng GIS để nuôi dưỡng tư duy không gian và là công nghệ chính để giúp cán bộ và sinh viên phát triển các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề; Cung cấp cho cán bộ và sinh viên quyền truy cập vào công nghệ và công cụ mới nhất của Esri để hỗ trợ công việc học tập và nghiên cứu.

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT