Lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Công ty TNHH Bê tông Đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương để phối hợp thực hiện Dự án SATREPS

Ngày 25/12/2018 Lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Công ty TNHH Bê tông Đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương để phối hợp thực hiện Dự án SATREPS “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam” (Chương trình Hợp tác Khoa học và Kỹ thuật về các vấn đề toàn cầu).

Tham dự Lễ ký kết có đại diện của các bên liên quan như GS.TS. Ken Kawamoto- Đại học Saitama, Quản lý Dự án phía Nhật Bản; GS.TS. Phan Quang Minh- Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Dự án; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang- Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, Quản lý Dự án phía Việt Nam; Ông Phan Văn Hiến- Giám đốc Công ty TNHH Bê tông Đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương; Ông Noriyuki Nakamura, chuyên gia JICA, Điều phối viên dự án cùng nhiều quan khách phía Việt Nam và Nhật Bản đã tham dự.

Hình ảnh tại buổi lễ

Dự án SATREPS là dự án viện trợ không hoàn lại của cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản cho Trường Đại học Xây dựng giai đoạn 2018 – 2023. Hai đơn vị thực hiện chính là Đại học Saitama và Trường Đại học Xây dựng. Mục tiêu chính của Dự án là tái chế phế thải xây dựng (PTXD) thành các vật liệu mới và có các chỉ dẫn hướng dẫn kỹ thuật đi kèm. Do vậy sự phối kết hợp giữa đơn vị thụ hưởng dự án và doanh nghiệp là rất quan trọng góp phần cho sự thành công của dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phan Quang Minh- Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Dự án cảm ơn các chuyên gia Nhật Bản đã cùng đồng hành trong suốt thời gian qua. Mong rằng các hoạt động của dự án sẽ được thực hiện đúng tiến độ và đạt hiệu quả đầu ra. Giáo sư cũng đánh giá cao sự đóng góp về mặt bằng và cơ sở vật chất đi kèm của Công ty TNHH Bê tông Đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương cho việc sản xuất thử nghiệm kết quả nghiên cứu của dự án.

GS.TS. Phan Quang Minh, Phó Hiệu trưởng Giám đốc Dự án

GS.TS. Ken Kawamoto, Đại học Saitama, Quản lý Dự án phía Nhật Bản cũng cảm ơn phía Công ty đã hỗ trợ dự án từ khi xây dựng đề xuất. Dự án cũng rất vui mừng khi được Công ty cam kết bố trí mặt bằng, nguồn lực và nhân lực để lắp đặt dây chuyền nghiền và sản xuất thử nghiệm. Hy vọng mối quan hệ giữa các bên ngày càng phát biển bền vững.

GS.TS. Ken Kawamoto, Đại học Saitama, Quản lý Dự án phía Nhật Bản

Ông Phan Văn Hiến, Giám đốc Công ty TNHH Bê tông Đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương xin cảm ơn Dự án đã lựa chọn Công ty làm nơi sản xuất thử nghiệm kết quả của dự án. Công ty cam kết sẽ hỗ trợ mọi nguồn lực để góp phần cho sự thành công của dự án cũng như được tiếp cận những công nghệ tiên tiến mà các chuyên gia đã nghiên cứu.

Ông Phan Văn Hiến, Giám đốc Công ty TNHH Bê tông Đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương

Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác để phối hợp thực hiện Dự án SATREPS đã thành công tốt đẹp. Các bên tham gia dự án đều cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để triển khai thực hiện các hoạt động của dự án, đặc biệt việc chuyển giao các kết quả nghiên cứu sao cho phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp Việt Nam. Điều này cũng giúp cho sản phẩm đầu ra của dự án được phát triển bền vững và tạo ra mô hình kinh doanh mang lại nguồn lợi kinh tế cho doanh nghiệp. Ngoài ra, đây còn là một trong những chiến lược phát triển của nhà trường là đào tạo và phát triển công nghệ gắn với doanh nghiệp.

Phòng HTQT