Lễ Ký kết giữa Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học Xây dựng Mátx-cơ-va (MGSU) – Liên bang Nga

Ngày 28/5/2019 đã diễn ra Lễ Ký kết Nghị định thư về Phát triển và hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học Xây dựng Mátx-cơ-va (MGSU) – Liên bang Nga. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Diễn đàn Hiệu trưởng Đại học Việt Nam – Liên bang Nga được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Việt Nam.

Tại buổi Lễ với sự chứng kiến của ông Lê Hải An - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; ông Medvedev A.M. - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học LB Nga; ông Vnukov K.V - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Hà Nội và đại diện các cơ sở đào tạo đại học của Việt Nam và Liên Bang Nga. GS.TS - Phan Quang Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng; bà Elena Gogina - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Mátx-cơ-va đã ký Nghị định thư về Phát triển hợp tác giữa hai trường, cụ thể trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học kỹ thuật.

Diễn đàn Hiệu trưởng Đại học Việt Nam – Liên bang Nga là một trong những hoạt động trong Năm chéo Việt Nam - LB Nga 2019-2020 nhân dịp hai nước kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nội dung Diễn đàn bao gồm: Đánh giá kết quả hợp tác giáo dục Đại học Việt Nam - LB Nga và phương hướng, cam kết hợp tác trong thời gian tới; Tiềm năng của giáo dục đại học và các lĩnh vực ưu tiên kêu gọi hợp tác của các cơ sở giáo dục đại học hai nước; Trao đổi các kinh nghiệm, sáng kiến và các vấn đề  ưu tiên trong phát triển giáo dục đại học hai nước; Mối quan tâm chung và phương hướng, biện pháp mở rộng và thúc đẩy hợp tác trong từng lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu,… giữa các cơ sở giáo dục hai bên.

Nhân dịp này, GS.TS Phan Quang Minh đã có bài tham luận về “Một số kết quả hợp tác giữa trường Đại học Xây dựng với các đối tác Liên bang Nga và Phương hướng hợp tác trong tương lai”.

Một số hình ảnh của Lễ ký kết văn bản hợp tác và các hoạt động tại Diễn đàn Hiệu trưởng Việt Nam – Liên bang Nga:

Lãnh đạo hai trường tiến hành Lễ ký kết văn bản hợp tác

Lễ ký kết hợp tác và trao đổi Văn bản ký kết

GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng trình bày tham luận kết quả hợp tác của Đại học Xây dựng với các trường đối tác của Liên bang Nga và Phương hướng hợp tác trong thời gian tới

Ảnh chụp lưu niệm Diễn đàn Hiệu trưởng Việt Nam – Liên Bang Nga

Thu Minh - HTQT