Lễ khai giảng chương trình bài giảng “Thiết kế kỹ thuật kết cấu thép” lần thứ 4

Ngày 12/9/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) cùng phối hợp với Tập đoàn Thép JFE (Nhật Bản) tổ chức Lễ khai giảng chương trình bài giảng “Thiết kế kỹ thuật kết cấu thép” lần thứ 4.

Đến tham dự lễ khai giảng, về phía Tập đoàn JFE có: ông Junichi Tateno – Phó Giám đốc Phòng Thí nghiệm Nghiên cứu Thép;  ông Isao Fukushima – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thép JFE Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban của Tập đoàn. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Trần Minh Tú – Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; PGS.TS Phạm Thanh Tùng – Phó khoa Đào tạo Sau đại học; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS Vũ Anh Tuấn – Trưởng bộ môn Công trình Thép gỗ; cùng các thầy, cô giáo, chuyên gia giảng dạy và 33 bạn học viên tham gia khóa học.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Phát biểu khai giảng chương trình, ông Isao Fukushima - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thép JFE Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được tiếp tục hợp tác cùng Trường ĐHXD tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn nhằm phát triển kỹ sư kết cấu thép. Ông Isao Fukushima hy vọng rằng khóa học sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất về công nghệ thép của Nhật Bản cho sự phát triển hạ tầng xây dựng dựng tại Việt Nam cũng như cho chính tương lai của các kỹ sư trẻ Việt Nam.

Ông Isao Fukushima - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thép JFE Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại buổi khai giảng, PGS.TS Phạm Thanh Tùng – Phó khoa Đào tạo Sau đại học Trường ĐHXD  cho biết, Trường ĐHXD và Tập đoàn Thép JFE Nhật Bản đã hợp tác cùng nhau trong một thời gian dài và đạt được nhiều thành công ở cả hai phía. Nhiều dự án hợp tác nghiên cứu chung đã được thực hiện và mang lại những kết quả đầy hứa hẹn và đây là năm thứ 4 khóa học ngắn hạn về kết cấu thép được tổ chức tại Trường ĐHXD với sự phối hợp của Tập đoàn Thép JFE. PGS.TS Phạm Thanh Tùng tin rằng những kiến thức đạt được trong chuỗi bài giảng này sẽ rất hữu ích cho các kỹ sư kết cấu và có tác động lớn đến ngành thép để cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

PGS.TS Phạm Thanh Tùng – Phó khoa Đào tạo Sau đại học Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Khóa học sẽ diễn ra trong 3 tháng, các học viên sẽ được những chuyên gia kết cấu thép của Tập đoàn Thép JFE Nhật Bản cung cấp thêm những kiến thức về kỹ thuật kết cấu thép. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trao chứng chỉ công nhận đã hoàn thành khóa học về “Thiết kế kỹ thuật kết cấu thép”.

Các thành viên tham gia khai giảng chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT