Lễ bế giảng chương trình bài giảng “Thiết kế kỹ thuật kết cấu thép” năm 2019

Ngày 11/11/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) cùng phối hợp với Tập đoàn Thép JFE (Nhật Bản) tổ chức Lễ bế giảng chương trình bài giảng “Thiết kế kỹ thuật kết cấu thép” năm học 2019.

Đến tham dự buổi lễ bế giảng, về phía Nhật Bản có: ông Uchiyama - Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Yasuhiro Sodani – Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Thép JFE; ông Isao Fukushima – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thép JFE Việt Nam. Về phía Trường ĐHXD có: GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng khoa Sau đại học; GS. Trần Minh Tú - Trưởng Khoa Xây dựng DD & CN cùng các thầy, cô giáo, chuyên gia giảng dạy và các bạn học viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam - ông Uchiyama chúc mừng thành công của khóa học và hy vọng rằng các học viên sẽ áp dụng tối đa các kỹ năng và kiến thức đã được tích lũy trong thời gian học để hoàn thành tốt công việc.

GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD cho biết, đây là năm thứ 4 khoá đào tạo về “Thiết kế kỹ thuật kết cấu thép” được triển khai. Theo đó mỗi năm có khoảng 30 sinh viên năm cuối và kỹ sư tốt nghiệp ĐHXD được đào tạo trong 02 tháng bởi các chuyên gia thép hàng đầu Nhật Bản và Việt Nam. Các kỹ sư cũng được thăm công trình thực tế và học viên tiêu biểu được đào tạo 1 tháng tại Tập đoàn Thép JFE Nhật Bản. GS.TS Phan Quang Minh hy vọng 120 kỹ sư đã tham dự chương trình sẽ phát huy tốt kiến thức được học và những kiến thức này sẽ có tác động lớn đến ngành thép để cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu và các học viên nhận chứng chỉ chụp ảnh lưu niệm

GS.TS Phan Quang Minh tặng quà lưu niệm cho Bí thư ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam

GS.TS Phan Quang Minh tặng quà lưu niệm cho Ông Sodani - Phó Chủ tịch Tập đoàn Thép JFE

Bài giảng của GS. Minami Trường Đại học Osaka Nhật Bản tại buổi lễ

Thùy Linh - HTQT