Kỷ niệm 60 năm thành lập bộ môn công nghệ và quản lý xây dựng (1960 – 2020)

Ngày 14/11/2020, Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng (CN&QLXD) thuộc Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (XD DD&CN), Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm thành lập.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Thanh Tùng - Trưởng khoa XD DD&CN cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban và các tổ chức xã hội trong nhà trường; đại diện các đơn vị, đối tác và các trường đại học; các NCS, cựu NCS, HVCH, cựu HVCH đã và đang được Bộ môn giảng dạy, hướng dẫn khoa học và gần 60 các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo đã và đang công tác tại Bộ môn.

PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa - Trưởng Bộ môn phát biểu khai mạc

Bộ môn Thi công tiền thân là Bộ môn CN&QLXD ngày nay được thành lập vào tháng 2/1960, là một trong bốn bộ môn đầu tiên của Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngày 8/8/1966, theo Quyết định số 144/CP của Hội đồng Chính phủ, Khoa Xây dựng được tách ra để thành lập Trường ĐHXD và Bộ môn Thi công là một trong những bộ môn đầu tiên của Khoa Xây dựng DD&CN, Trường ĐHXD.

Trải qua 60 năm với bao khó khăn và thử thách, sơ tán di chuyển qua nhiều địa phương trong điều kiện đất nước có chiến tranh ác liệt, năm 1981 mới trở về Hà Nội. Dù vậy, bằng sự vững vàng của ý chí, niềm tin lạc quan chiến thắng hoàn cảnh, Bộ môn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy được giao, giữ vững mạch đào tạo, không làm gián đoạn quá trình học tập và tốt nghiệp ra trường của bất kỳ một khóa học nào, xứng đáng với sự tin tưởng của nhà trường và xã hội.

Khi thành lập Bộ môn chỉ có 3 thầy giáo, nhưng với sự phát triển không ngừng, ngày nay Bộ môn đã trở thành một bộ môn chuyên ngành quan trọng của Khoa Xây dựng DD&CN, Trường ĐHXD với 25 giảng viên cơ hữu, trong đó có 8 tiến sỹ và 3 Phó giáo sư.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng Bộ môn, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS. Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng trường đều ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Bộ môn đã đạt được, dành tình cảm tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo lớp trước của Bộ môn. Lãnh đạo nhà trường luôn dành sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Bộ môn tiếp tục phát triển vững chắc hơn nữa, khẳng định được uy tín, vị thế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên sâu về công nghệ, kỹ thuật và quản lý công trình xây dựng với những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng Bộ môn

Sự đồng hành và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo nhà trường, Khoa Xây dựng DD&CN và các khoa, phòng, ban trong trường, các đơn vị quản lý nhà nước, các doanh nghiệp xây dựng, các thế hệ nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đã góp phần xây dựng Bộ môn lớn mạnh như ngày hôm nay.

Tiếp bước truyền thống của các thế hệ thầy cô giáo đi trước, với tất cả tình yêu, niềm tin, hy vọng và sự cống hiến, Bộ môn CN&QLXD sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn nữa, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ kỹ thuật và quản lý xây dựng cho nhu cầu của xã hội và góp phần vào sự phát triển Trường ĐHXD lên tầm cao mới.

Bộ môn CN&QLXD