Ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Xây dựng với Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Moscow (Liên bang Nga) và Trường Đại học Miskolc (Hungary)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Liên Bang Nga (LB Nga) và Hungary, Đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu cùng Hiệu trưởng các trường Đại học của Việt Nam đã có nhiều chương trình làm việc và ký kết với các trường Đại học đối tác. Trong chuyến đi này, Trường Đại học Xây dựng đã tiến hành ký văn bản Hợp tác với Trường Đại học Xây dựng Moscow, LB Nga và Trường Đại học Miskolc, Hungary.

Tại Moscow, ngày 6/9/2018, đoàn công tác của Trường Đại học Xây dựng do PGS. TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Xây dựng Quốc gia Moscow. Đón và làm việc với đoàn có GS. Andrey А. Volkov - Hiệu trưởng; GS. Elena Gogina - Phó Hiệu trưởng. Tại buổi làm việc, GS. Volkov thể hiện sự vui mừng khi đón tiếp phái đoàn Trường ĐHXD đến thăm và làm việc. Hai bên đã thống nhất thành lập nhóm chuyên trách để triển khai các chương trình liên kết đào tạo, các chương trình nghiên cứu, dự án chung, đồng tổ chức các hội thảo quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên cũng như phối hợp khai thác các phòng thí nghiệm, tài liệu thư viện.

Trường Đại học Xây dựng thăm và làm việc với Đại học Xây dựng Quốc Gia Moscow

Sáng ngày 7/9/2018, PGS.TS. Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng đã tháp tùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Xây dựng Moscow. Cùng với trường ĐH Năng lượng Moscow, đây là một trong hai trường Bộ trưởng đến thăm trong chuyến công tác tại LB Nga lần này. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá cao Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Moscow (là 1 trong 29 trường Đại học nghiên cứu của Liên bang Nga) và cảm ơn Nhà trường đã giúp Việt Nam đào tạo nhiều cán bộ mà sau này có vai trò quan trọng trong nền kinh tế, chính trị và giáo dục của Việt Nam nói chung và ngành Xây dựng nói riêng. Bộ trưởng đề nghị Trường Đại học Xây dựng Moscow tiếp tục hợp tác với các trường của Việt Nam, đặc biệt là Trường Đại học Xây dựng trong công tác đào tạo, nghiên cứu, tập trung một số lĩnh vực như: Thành phố thông minh, vật liệu mới, công nghệ Nano và kết cấu xây dựng.

Tại buổi làm việc, GS. Andrey А. Volkov - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Quốc Gia Moscow đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp phái đoàn của Bộ trưởng đến thăm và cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xây dựng với Việt Nam và đặc biệt là Trường Đại học Xây dựng trong các lĩnh vực Bộ trưởng đề cập. GS. Volkov cũng đã giới thiệu với Bộ trưởng và phái đoàn các phòng thí nghiệm và hướng nghiên cứu mà hiện tại Trường Đại học Xây dựng Moscow đang tiến hành.  

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng PGS.TS. Pham Duy Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng làm việc tại Đại học Xây dựng Quốc Gia Moscow

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm phòng thí nghiệm  

Chiều cùng ngày 7/9/2018, trong khuôn khổ Lễ ký hợp tác giữa các Trường đại học Việt Nam và Liên Bang Nga, Trường Đại học Xây dựng (NUCE) và Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Moscow (MGSU) đã ký văn bản Hợp tác chiến lược với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Marina Alexandrovna.

Trường Đại học Xây dựng ký hợp tác chiến lược với Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Moscow

Tiếp tục chương trình thăm chính thức Hungary, sáng 11/9/2018 (theo giờ địa phương), tại Học viện Hành chính Quốc gia Hungary ở Thủ đô Budapest, đã diễn ra Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Việt Nam - Hungary lần thứ II. Hội nghị đã vinh dự được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phó thủ tướng Hungary Mihály Varga đến tham dự và phát biểu tại Phiên khai mạc.

Tại buổi lễ này, Trường Đại học Xây dựng đã tiến hành ký văn bản hợp tác với Đại học Miskolc, Hungary.

Trường Đại học Xây dựng ký văn bản hợp tác với Đại học Miskolc

Đai học Miskolc là trường đại học có lịch sử hơn 275 năm đào tạo và nghiên cứu, là một trong những đại học hàng đầu của Hungary với nhiều lĩnh vực đào tạo. Biên bản ký kết này sẽ đưa đến nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa hai trường như các chương trình hợp tác nghiên cứu, liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật, xây dựng, tin học và trắc địa.   

Phòng HTQT