Khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên chính (Hạng II)

Ngày 3/7/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục tổ chức khai giảng “Lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính” (Hạng II) cho các giảng viên Trường ĐHXD và các trường Đại học trên địa bàn TP.Hà Nội.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự lễ khai giảng, về phía Học viện Quản lý giáo dục có: PGS.TS Phạm Quang Trình – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý; PGS.TS Trần Thị Bích Hằng – Giảng viên cao cấp. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy, cô giáo trong trường ĐHXD và các trường bạn.

Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Phạm Quang Trình – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý cho biết, mục tiêu của khóa học là giúp các giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên chính (Hạng II). PGS.TS Phạm Quang Trình hy vọng sau khi kết thúc khóa học các giảng viên sẽ cập nhật được những tri thức và xu thế phát triển giáo dục đại học trên thế giới, những kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, chủ động phát triển các năng lực cốt lõi của người giảng viên; thực hiện tốt các nhiệm vụ có tính chuyên nghiệp (quán xuyến, thành thạo và chuẩn mực) theo vị trí chức danh nghề nghiệp Giảng viên chính (Hạng II), làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng đào tạo ở cơ sở giáo dục đại học.

PGS.TS Phạm Quang Trình – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trường ĐHXD rất chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và luôn đặt trọng tâm vào việc đầu tư, đảm bảo phát triển đội ngũ nguồn nhân lực của Nhà trường. Nhà trường luôn coi đội ngũ cán bộ giảng viên là nhân tố quyết định sự phát triển bền vững. Việc tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là một trong những biện pháp quan trọng nhằm thực hiện chiến lược phát triển của Nhà trường trong bối cảnh mới. PGS.TS Phạm Xuân Anh cho rằng đây là một cơ hội tốt để cán bộ, giảng viên được cử đi học có điều kiện nâng cao các kĩ năng, nghiệp vụ. Vì vậy các học viên cần nỗ lực, cố gắng hơn để đảm bảo vừa hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy, vừa tiếp cận được những kiến thức mới về nghiệp vụ nghề nghiệp.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Khóa học bắt đầu từ ngày 3/7/2019 đến ngày 21/7/2019 với 11 chuyên đề giảng dạy, tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch. Kết thúc chương trình học, các học viên sẽ phải thực hiện bài kiểm tra và viết tiểu luận cuối khóa. Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (Hạng II).

Phạm Nhung – Phòng TT&TT