Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2019

Ngày 25/5/2019, Trường Đại học Xây dựng cùng phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức “Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2019”. Đây là một trong những chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Tới tham dự Hội thi có: đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Phó trưởng Ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch CĐGD Việt Nam; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng; cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ cơ quan CĐGD Việt Nam; đại diện lãnh đạo các công đoàn ngành trung ương trong khối thi đua 11 công đoàn ngành của Tổng Liên đoàn.

Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, công tác ATVSLĐ có vị trí, vai trò rất quan trọng trong các trường học. Để thực hiện tốt công tác này, rất cần thiết xây dựng đội ngũ An toàn, vệ sinh viên trong các nhà trường với nhiệm vụ giám sát thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các quy trình, nội quy ATVSVLĐ, phát hiện những thiếu sót, vi phạm về ATVSLĐ của người lao động, tham gia ngăn ngừa các nguy cơ gây mất an toàn; tuyên truyền phổ biến, vận động thực hiện các văn bản hướng dẫn về ATVSLĐ, xây dựng Nhà trường Xanh - Sạch - Đẹp, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường tại các đơn vị; qua đó nâng cao trách nhiệm của các Nhà trường và bản thân của mỗi người lao động trong công tác này.

TS. Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD bày tỏ niềm vinh dự khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tin tưởng lựa chọn là đơn vị tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi 2019. PGS.TS Phạm Xuân Anh cho biết, mục tiêu của hội thi là giáo dục, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên và người sử dụng lao động thực hiện tốt các quy định pháp luật về ATVSLĐ bảo vệ môi trường, PCCC, góp phần cải tạo điều kiện làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, cháy nổ, bệnh nghề nghiệp trong quá trình giảng dạy,…

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu tại Hội thi

Tham gia hội thi có 57 thí sinh đến từ 19 đội là các an toàn vệ sinh viên; cán bộ công đoàn cơ sở; cán bộ an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong các phòng, ban, khoa, xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và đoàn viên công đoàn tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng; Công đoàn các trường đại học, cao đẳng sư phạm và đơn vị trực thuộc CĐGD Việt Nam và Học viện Nông Nghiệp.

TS. Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

TS. Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng hoa cho Ban giám khảo

Hội thi gồm ba phần: Phần chào hỏi, giới thiệu dưới dạng sân khấu hóa; phần thi kiến thức dưới dạng trắc nghiệm, thi thực hành là chạy tiếp sức cứu người, chữa cháy; phần thi hùng biện với các chủ đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy và an toàn vệ sinh lao động. Nội dung tập trung vào các phần: Kiến thức pháp luật về ATVSLĐ, PCCC, và BVMT được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật như: Bộ Luật LĐ; Luật Công đoàn; Luật ATVSLĐ...

Phần thi của Trường Đại học Xây dựng

Phần thi thực hành của các đội thi

Phần thi thực hành của các đội thi

Phạm Nhung – Phòng TT&TT