Hội thảo Lợi thế của kết cấu thép trong xây dựng nhà cao tầng

Ngày 14/9/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) và Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản đồng tổ chức Hội thảo “Lợi thế của kết cấu thép trong xây dựng nhà cao tầng” với sự phối hợp của Công ty Nikken Sekkei Ltd, Nhật Bản.

Đến tham dự hội thảo có: GS. Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng trường ĐHXD; ông Takeshi Ishizawa - Trưởng phòng Phát triển kinh doanh và Vật liệu xây dựng, Tập đoàn Thép JFE; đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia đầu ngành, các nhà nghiên cứu đến từ trong và ngoài nước, cùng các thầy cô giáo, sinh viên trường ĐHXD.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS. Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHXD chào mừng tất cả các thành viên tham dự và cảm ơn Tập đoàn JFE và Công ty Nikken Sekkei đã hỗ trợ và đóng góp cho hội thảo lần này. GS. Phan Quang Minh cho biết, năm nay, Việt Nam và Nhật Bản đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao, việc hợp tác giữa JFE và trường ĐHXD là một trong những yếu tố quan trọng cho mối quan hệ mật thiết này đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng.  GS. Phan Quang Minh tin rằng buổi hội thảo lần này sẽ đem lại nhiều hữu ích cho các kỹ sư và chuyên gia về kết cấu thép.

GS. Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHXD phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Takeshi Ishizawa – Trưởng phòng Phát triển kinh doanh và Vât liệu xây dựng, Tập đoàn Thép JFE tin rằng, sự hiểu biết sâu sắc về những lợi thế của kết cấu thép sẽ giúp các chuyên gia, kỹ sư biết cách ứng dụng thép nhiều hơn trong các khía cạnh khác nhau của các dự án xây dựng tại Việt Nam. Ông Takeshi Ishizawa hy vọng rằng, buổi hội thảo sẽ góp phần hơn nữa vào sự phát triển của thị trường xây dựng và kinh doanh thép.

Ông Takeshi Ishizawa – Trưởng phòng Phát triển kinh doanh và Vât liệu XD, Tập đoàn Thép JFE phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành đến từ Việt Nam và Nhật Bản giới thiệu về những lợi thế của kết cấu thép trong thiết kế, thi công các công trình nhà cao tầng và chia sẻ kinh nghiệm thực tế về việc ứng dụng kết cấu thép trong lĩnh vực xây dựng cho sự phát triển bền vững.

Hội thảo cũng là cơ hội tốt cho các bên liên quan trao đổi, đàm thoại và kết nối. Đặc biệt là các chuyên gia Việt Nam sẽ có thêm kinh nghiệm về việc áp dụng kết cấu thép cho các công trình tại Việt Nam, đồng thời tìm hiểu về các sản phẩm tiên tiến của Nhật Bản.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT