Hội thảo giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa Trường Đại học Xây dựng và Đại học Saitama, Nhật Bản

Ngày 24/9/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp với Đại học Saitama (ĐH Saitama), Nhật Bản tổ chức Hội thảo giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các chủ đề: Công trình dân dụng, kỹ thuật môi trường và phát triển bền vững.

Đến tham dự hội thảo, về phía Đại học Saitama, Nhật Bản có: GS. Hiroshi Mutsuyoshi – Nguyên Phó Hiệu trưởng, Cố vấn cho hội thảo. Về phía trường ĐHXD có: GS. Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; cùng các chuyên gia, thầy cô giáo, sinh viên đến từ Nhật Bản và Việt Nam.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS. Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHXD cho biết, trường ĐHXD và Đại học Saitama Nhật Bản đã cùng nhau làm việc trong nhiều dự án và đạt được kết quả tốt đẹp. GS. Phan Quang Minh hy vọng rằng, buổi hội thảo sẽ giúp các chuyên gia, các bạn sinh viên cùng nhau trao đổi những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu của họ và thúc đẩy hợp tác các ý tưởng nghiên cứu mới, góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

GS. Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHXD phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, GS. Hiroshi Mutsuyoshi - Cố vấn hội thảo, Đại học Saitama Nhật Bản, cho biết, từ khi mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐHXD và ĐH Saitama được ký kết cho đến nay đã có nhiều hoạt động trao đổi sinh viên, hội thảo giao lưu giữa hai trường được diễn ra. GS. Hiroshi Mutsuyoshi hy vọng rằng, buổi hội thảo này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển hợp tác giữa hai bên ngày càng tích cực hơn nữa.

GS. Hiroshi Mutsuyoshi - Cố vấn hội thảo, Đại học Saitama, Nhật Bản phát biểu tại hội thảo

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đến từ trường ĐHXD và ĐH Saitama trình bày về các nghiên cứu, khảo sát liên quan đến công trình dân dụng, kỹ thuật môi trường và phát triển bền vững. Hội thảo là cơ hội tốt trong việc cung cấp nền tảng cho các chuyên gia, sinh viên cùng nhau trao đổi những ý kiến, thảo luận các kết quả nghiên cứu, những tiến bộ mới trong kỹ thuật dân dụng và môi trường; đồng thời tăng cường hợp tác trong việc nghiên cứu, giáo dục giữa các trường Đại học.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT