Hội thảo Định hướng nghề nghiệp - Coteccons Group

Nằm trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) và Coteccons Group, sáng ngày 28/10/2017, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (DD&CN) – Trường ĐHXD đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp – Coteccons Group” tại hội trường G3.

Đây là buổi giao lưu giữa đại diện Ban Lãnh đạo Coteccons Group, khoa Xây dựng DD&CN với các bạn sinh viên nhằm hỗ trợ sinh viên có nhận thức rõ ràng hơn về những cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai, đặc biệt là đối với sinh viên năm cuối, những người còn đang trăn trở trong phương hướng nghề nghiệp và băn khoăn về lĩnh vực hoạt động chuyên môn sau khi ra trường.

Tham dự Hội thảo, về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; PGS.TS Trần Minh Tú - Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN, PGS.TS Phạm Thanh Tùng – Phó Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học. Về phía Coteccons Group có: Ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc; Ông Trần Văn Chính – Phó Tổng giám đốc. Đặc biệt buổi hội thảo có sự tham dự của hơn 500 sinh viên khoa Xây dựng DD&CN - Trường ĐHXD.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD gửi lời chào đón đại diện các lãnh đạo của tập đoàn Coteccons. Thầy Hiệu trưởng chia sẻ, khoa Xây dựng DD&CN nói riêng và Trường ĐHXD nói chung luôn định hướng gắn công tác đào tạo với thực tiễn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. PGS.TS Phạm Duy Hòa nhấn mạnh, tập đoàn Coteccons Goup là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực xây dựng, vì thế hội thảo này là cơ hội quý báu giúp sinh viên trường ĐHXD không chỉ tiếp cận công việc cụ thể, tiếp cận công nghệ, tiếp xúc doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, là  dịp để các em có cơ hội lắng nghe, tìm hiểu doanh nghiệp cần gì, để bồi đắp và chuẩn bị cho tương lai của mình.

 

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu khai mạc Hội thảo

Đại diện Coteccons Group, ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc đã chia sẻ với các em sinh viên về tuổi trẻ, ước mơ, cả sự băn khoăn của cá nhân mình những ngày mới tốt nghiệp Đại học. Đồng thời ông cũng chia sẻ câu chuyện về hành trình vươn lên để trở thành một tập đoàn đứng đầu cả nước trong lĩnh vực Xây dựng của Coteccons nhằm tiếp thêm cho các em sinh viên đam mê, hoài bão và nghị lực trên con đường học vấn cũng như sự nghiệp của mình sau này.

 

Ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc Coteccons Group phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo diễn ra với các diễn giả là đại diện lãnh đạo Nhà trường, doanh nghiệp, xoay quanh chủ đề về những băn khoăn của sinh viên chuẩn bị ra trường, cũng những như định hướng cơ hội nghề nghiệp cho các em tại Coteccons Group trong thời gian tới. Các em sinh viên có cơ hội đặt ra nhiều câu hỏi ngay tại Hội trường và được giải đáp, tư vấn cặn kẽ. Cũng tại Hội thảo, đại diện Coteccons và Trưởng khoa Xây dựng DD&CN, Trường ĐHXD đã ký kết biên bản hợp tác và trao 20 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Trường ĐHXD.

TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN và Ông Trần Văn Chính – Phó Tổng giám đốc Cottecons ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Đại diện Coteccons Group trao học bổng cho 20 sinh viên khoa Xây dựng DD&CN – Trường ĐHXD có thành tích học tập xuất sắc

Trang Ninh – Phòng TT&TT

Một số hình ảnh khác trong buổi hội thảo

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD và Ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc Coteccons Group chụp ảnh cùng 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được nhận học bổng

Đại diện khoa Xây dựng DD&CN – Trường ĐHXD và Coteccons Group trả lời các câu hỏi của sinh viên

 

Sinh viên Trường ĐHXD đặt câu hỏi tại Hội thảo

Sinh viên Trường ĐHXD đặt câu hỏi tại Hội thảo