Hội thảo Công bố và giới thiệu sách "Xây dựng và Quản trị Thành phố thông minh, bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong cách mạng công nghiệp 4.0" của PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an

Ngày 21/10/2020, Trường Đại học Xây dựng cùng phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình Hội thảo Công bố, giới thiệu sách “Xây dựng và quản trị thành phố thông minh, bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong cách mạng công nghiệp 4.0” của Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cuốn sách được bổ sung, chỉnh sửa và là sự nối tiếp của cuốn sách "Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” xuất bản lần đầu năm 2018, tái bản năm 2019.

Toàn cảnh hội trường

Tham dự chương trình, về phía Bộ Công an có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn - Cục trưởng Cục Công tác Đảng - Công tác chính trị; Thiếu tướng Phạm Hồng Thái - Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử công an; Thiếu tướng Bùi Minh Giám - Nguyên Cục trưởng Cục Đào tạo; Đại tá Vũ Văn Dũng - Phó Cục trưởng H01; Trung tướng Mai Văn Hà - Cục trưởng Cục truyền thông CAND; Đại tá Nguyễn Lê Quang - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng và Doanh trại; Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn - Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; Đại tá Tô Thế Nhân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I cùng đại diện các đơn vị của Bộ Công an.

Về phía khách mời có PGS.TS Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng; GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Việt Nam. Về phía Trường ĐHXD có PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đoàn thể, các khoa, phòng, ban, bộ môn và sinh viên Trường Đại học Xây dựng.

Cuốn sách "Xây dựng và quản trị thành phố thông minh, bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong cách mạng công nghiệp 4.0" bản tiếng Việt và tiếng Anh

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được đón Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành cùng các đồng chí đại diện các đơn vị của Bộ Công an tới thăm và tham dự hội thảo. PGS.TS Phạm Duy Hòa chia sẻ, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã viết nhiều cuốn sách cùng các nhà khoa học trên thế giới và đã được xuất bản ở một số quốc gia, trong đó có nội dung “Thành phố thông minh”.  PGS.TS Phạm Duy Hòa tin tưởng rằng, hội thảo và những cuốn sách của PGS.TS Nguyễn Văn Thành sẽ được giảng viên và sinh viên Nhà trường nồng nhiệt đón nhận và sẽ là tài liệu quan trọng trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã trình bày các vấn đề về Cách mạng công nghiệp 4.0, xây dựng và phát triển thành phố thông minh, gợi ý xây dựng và phát triển thành phố thông minh ở một số tỉnh, thành phố của Việt Nam, tập trung vào vấn đề quản trị thành phố thông minh. Đồng thời xây dựng các nguyên tắc quản trị thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn cho thành phố; cách tiếp cận mới trong xây dựng và quản trị thành phố thông minh thông qua áp dụng “tư duy hệ thống”, “điểm đòn bẩy”, đồng hợp Malik.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chia sẻ thông tin về cuốn sách

Theo Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, mục tiêu xây dựng và phát triển các thành phố trở thành thành phố có giá trị, có sức sống, có sức cạnh tranh và có khả năng tự phục hồi, duy trì, phát triển bền vững, đạt 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đến năm 2030. Trong bối cảnh của Cách mạng công nghiệp 4.0, thành phố thông minh sẽ là phương tiện để đạt tới các mục tiêu tốt đẹp cho các đô thị và cư dân của mình. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành kỳ vọng cuốn sách sẽ góp phần định hướng và xác lập phương pháp tiếp cận để các thành phố, đô thị có được phương hướng rõ hơn trong lộ trình đầu tư xây dựng và phát triển thành phố thông minh phục vụ cộng đồng.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành trả lời câu hỏi trao đổi của các đại biểu

Tại hội thảo, các đại biểu đã có cuộc giao lưu, trao đổi về chủ đề quản trị thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn và cộng đồng phát triển bền vững.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đại biểu tham dự.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành tặng sách cho Trường Đại học Xây dựng

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT