Hội nghị Khoa học trẻ trường Đại học Xây dựng năm 2019

Ngày 26/4/2019, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với phòng Khoa học Công nghệ và Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) long trọng tổ chức “Hội nghị Khoa học trẻ Trường Đại học Xây dựng năm 2019” nhằm mục đích thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của các cán bộ trẻ trường ĐHXD.

Đến tham dự hội nghị có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công Đoàn; PGS.TS Nguyễn Việt Phương – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Trưởng BTC Hội nghị; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn Thanh niên, đồng Trưởng BTC Hội nghị; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban; các đơn vị tài trợ, các thầy cô giáo và sinh viên trong Nhà trường.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Việt Phương – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Trưởng Ban tổ chức cho biết, hội nghị là diễn đàn để các cán bộ trẻ, học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên đang học tập tại trường ĐHXD gặp gỡ, công bố và trao đổi các kết quả nghiên cứu, chuyên môn với các nhà khoa học và các giáo sư đầu ngành. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Việt Phương hy vọng tuyển tập báo cáo Hội nghị khoa học trẻ sẽ là nơi hội tụ và đăng tải những sản phẩm nghiên cứu khoa học, là tài liệu tham khảo và trao đổi thông tin bổ ích cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên và những người quan tâm đến khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng.

PGS.TS Nguyễn Việt Phương – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên và cán bộ trẻ trường ĐHXD đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học trẻ. PGS.TS Phạm Duy Hòa cho biết, nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của trường ĐHXD, Nhà trường luôn chú tâm, tạo điều kiện và mong muốn đẩy mạnh hơn nữa hoạt động NCKH nhất là đối với những cán bộ trẻ.

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 40 báo cáo và sau quá trình phản biện đã có 38 báo cáo khoa học được chấp nhận và chia thành các lĩnh vực: Kết cấu, Địa kỹ thuật và Công nghệ xây dựng; Kinh tế và Quản lý xây dựng; Vật liệu xây dựng; Môi trường, Giao thông, Quy hoạch đô thị. Các báo cáo trong hội nghị đều là những công trình nghiên cứu có tính thực tiễn, ứng dụng cao. Hội nghị Khoa học trẻ là cơ hội để các hoạt động nghiên cứu khoa học mang tính học thuật nhận được các đóng góp, góp ý từ các nhà khoa học. Hội nghị là diễn đàn thiết thực, tạo ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ nhằm góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo của đội ngũ giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đối với các vấn đề thực tiễn của cuộc sống và khoa học.

Các báo cáo viên trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học trước hội đồng khoa học

Phạm Nhung – Phòng TT&TT