Hoạt động chung

Thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Xây dựng có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 15/1/2020, hưởng ứng tổ chức các hoạt động chăm lo cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn Trường Đại học Xây dựng đến thăm hỏi, hỗ trợ các đoàn viên thuộc Công đoàn Trường Đại học Xây dựng bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lễ trao học bổng MAEDA cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng

Ngày 15/1/2020, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức lễ trao học bổng MAEDA cho các bạn sinh viên, chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Tập đoàn Maeda Nhật Bản, Công ty Maeda Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có: TS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ThS. Phạm Quang Thanh – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; TS. Trần Đình Trọng – Phó Trưởng khoa Cầu đường; TS. Nguyễn Lan Hương – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ cao Việt – Nhật và các bạn sinh viên được nhận học bổng Maeda.

Hành quân về cội nguồn

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019) và 20 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Xây dựng (15/12/1999 - 15/12/2019), từ ngày 10 đến ngày 12/01/2020, Hội Cựu chiến binh cùng kết hợp Khoa Giáo dục quốc phòng, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức cuộc hành trình “Hành quân về cội nguồn”.

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019

Ngày 10/1/2020, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 cho 7 GS,PGS là giảng viên của Nhà trường.

Ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Tập đoàn CEO

Ngày 10/1/2020, tại Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) và Tập đoàn CEO.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Xây dựng khóa 26 nhiệm kỳ 2019-2022

Trong không khí náo nức, phấn khởi, quyết tâm của tuổi trẻ Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD), tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam; 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 09/01/2020 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHXD đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 26, nhiệm kỳ 2019-2022.

Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 8/1/2020, Trường ĐHXD long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và các doanh nghiệp ngành Nước – Một bước hiện thực hóa kế hoạch đào tạo mới theo CDIO của Trường Đại học Xây dựng

Ngày 3/1/2020, tại Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và 15 doanh nghiệp ngành Nước. Đây là một bước hiện thực hóa kế hoạch đào tạo mới theo CDIO của Trường Đại học Xây dựng.

Lễ khởi công công trình: Cầu Trung đoàn 207 bắc qua kênh 79

Sáng ngày 27/12/2019, UBND huyện Thạch Hóa đã tổ chức lễ khởi công công trình Cầu Trung đoàn 207 bắc qua kênh 79 tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 207 Quân khu 8 (ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An).

Vòng chung kết quốc gia cuộc thi "Nhà thiết kế trẻ Châu Á - AYDA 2019"

AYDA 2019 mang chủ đề "FORWARD - Tương lai bền vững” thách thức các nhà thiết kế trẻ. AYDA 2019 do Nippon Paint Việt Nam tổ chức cùng sự hợp tác của 20 trường Đại học hàng đầu trên cả nước. Cuộc thi là cơ hội dành cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích thiết kế Kiến trúc/ thiết kế Nội thất trên toàn quốc, chinh phục thử thách để dành lấy cơ hội hội ngộ và tranh tài với các Quán quân AYDA trong vòng thi Châu lục.

Lễ trao học bổng Daikin 2019 và Hội thảo “Hệ thống điều hòa không khí Daikin thời đại mới”

Ngày 21/12/2019, Bộ môn Vi khí hậu – Môi trường Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) cùng phối hợp với Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) tổ chức Lễ trao học bổng Daikin 2019 và tổ chức hội thảo “Hệ thống điều hòa không khí Daikin thời đại mới” cho các bạn sinh viên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình (HK) với mục đích nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập cho các bạn sinh viên.

Ngày 11/12/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Xây dựng nhiệm kỳ 2019-2024.

Hội thảo Giải pháp công nghệ tiên tiến để quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình

Ngày 6/12/2019, Viện Công nghệ kỹ thuật xây dựng (ICET), Trường Đại học Xây dựng cùng phối hợp với Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo “Giải pháp công nghệ tiên tiến để quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình”.

Toạ đàm giao lưu "Cơ hội, thách thức vươn tới đỉnh cao" và Lễ ký kết MOA giữa Khoa Xây dựng DD&CN và Coteccons Group

Được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 5/12/2019, Khoa Xây dựng DD&CN Trường ĐHXD đã long trọng tổ chức chương trình Toạ đàm giao lưu "Cơ hội, thách thức vươn tới đỉnh cao" của khối song ngữ XE, XF và Lễ ký kết MOA giữa Khoa Xây dựng DD&CN và Coteccons Group.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019

Ngày 1/12/2019, tại Hội trường G3 Trường Đại học Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Xây dựng long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019.