Hoạt động chung

Lễ khánh thành Cầu Trung đoàn 207 bắc qua kênh 79 - ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An

Sáng ngày 17/05/2020, UBND huyện Thạnh Hóa đã long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình Cầu Trung đoàn 207 bắc qua kênh 79 tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 207 Quân khu 8 (ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An).

 “Chuyện nghề cảnh quan” – “Điểm hẹn” lý tưởng của kiến trúc sư, doanh nghiệp và sinh viên kiến trúc cảnh quan, kiến trúc và quy hoạch

Với mong muốn tạo ra chuỗi hoạt động nghề nghiệp cho sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc – Quy hoạch và tương lai là thêm ngành Kiến trúc cảnh quan, Trường Đại Học Xây dựng tổ chức chương trình “Chuyện nghề cảnh quan” với nhiều hình thức hoạt động: talkshow, triển lãm, workshop, thi thiết kế, thăm quan công trình thực tế… với sự tham gia của các khách mời là những KTS nổi tiếng trong và ngoài nước, các doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc cảnh quan. 

Trường Đại học Xây dựng công bố công khai mẫu văn bằng giáo dục đại học

Thực hiện các quy định tại Nghị định 99/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Thông tư 21/2019/BGDĐT ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân; Thông tư 27/2019/BGDĐT quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học, Trường Đại học Xây dựng đã tự chủ

Ecopark tặng 100 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng

Với mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn sau dịch Covid-19, chiều ngày 13/5/2020, tại Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD), Tập đoàn Ecopark đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường.

Đây là một trong các hoạt động thuộc chương trình triển khai quỹ phi lợi nhuận “Lá chắn phòng dịch Covid-19” của Tập đoàn Ecopark. Nguồn quỹ hơn 5 tỉ đồng được trích từ ngân sách Tập đoàn và số tiền ủng hộ do toàn thể bộ cán bộ, công nhân viên cùng tham gia đóng góp để hỗ trợ cộng đồng.

Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở Trường Đại học Xây dựng họp phiên thứ Nhất năm 2020

Ngày 13/5/2020, Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở Trường Đại học Xây dựng đã tiến hành họp phiên thứ Nhất năm 2020 do PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì phiên họp.

Lễ bàn giao phương tiện theo thỏa thuận hợp tác của dự án SATREPS cho Trường Đại học Xây dựng

Ngày 6/5/2020, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tiến hành bàn giao phương tiện theo Thỏa thuận hợp tác của dự án SATREPS cho Trường Đại học Xây dựng. Theo đó, JICA sẽ bàn giao cho Trường ĐHXD 2 xe ô tô (01 chiếc xe ô tô Toyota Landcruiser Prado và 01 chiếc xe ô tô Toyota Hilux GLX) để phục vụ cho các hoạt động của dự án.

Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng chủ trì thiết kế kết cấu Tháp siêu cao tầng Grand Hyatt Eco Green Sai Gon

Trong những năm gần đây, nhà siêu cao tầng (có số tầng lớn hơn 60) bắt đầu có xu hướng phát triển ở Việt nam. Các nhà siêu cao tầng đã được thiết kế và thi công ở Việt nam như Vincom Landmark 81, Keangnam Hanoi Landmark Tower 72 tầng, Bitexco Financial Tower 68 tầng, VietinBank Tower 68 tầng, Lotte Centre Hanoi 65 tầng.   

Chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/2/2020)

Ngày Kiến trúc Việt Nam 27- 4 là ngày Kỷ niệm mang tính toàn quốc và cũng là ngày hội Truyền thống hàng năm của Hội KTS Việt Nam (27/4/1948-27/4/2012) và giới KTS cả nước.

Trường Đại học Xây dựng ủng hộ 3 tấn gạo giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Sáng ngày 21/4/2020, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã ủng hộ 3 tấn gạo để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 thông qua UBND phường Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Số tiền này được trích từ quỹ "Một ngày lương" của cán bộ viên chức Nhà trường. 

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 7

Nhà văn, nhà thơ, nhà sử học, nhà triết học, nhà địa hình học nổi tiếng người Mỹ, Henry David Thoreau, đã nói “Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”. Đúng vậy, sách chính là tinh hoa của nhân loại, chứa đựng một kho tàng kiến thức khổng lồ mà bất cứ ai cũng muốn chinh phục. Mỗi một cuốn sách hay là một chiếc chìa khóa đưa chúng ta đến thành công và thậm chí có thể thay đổi cả cuộc đời một con người. Chính vì thế, việc đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu.

Hội nghị Đào tạo trực tuyến giáo dục đại học trong dịch Covid 19

Ngày 17/4/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị "Đào tạo trực tuyến giáo dục đại học trong dịch Covid 19” do PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Tham dự hội nghị đào tạo trực tuyến (ĐTTT) có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS Nguyễn Thu Thủy - Q Vụ trưởng Vụ GDĐH; TS. Nguyễn Sơn Hải – Cục trưởng Cục CNTT; PGS. TS Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ GDĐH và hơn 300 điểm cầu gồm các trường ĐH,CĐ và doanh nghiệp viễn thông.

Trường Đại học Xây dựng dành 5 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Nhằm chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ cùng sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã quyết định dành 5 tỷ đồng (được lấy từ nguồn thu dịch vụ, tiết kiệm các chi phí hội nghị, công tác) để triển khai gói hỗ trợ tài chính cho gần 18.000 sinh viên đang theo học tại trường. Cụ thể, Nhà trường sẽ lùi thời hạn thu học phí căn cứ theo diễn biến tình hình dịch, thời gian thu học phí sẽ có thông báo cụ thể sau.

Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNET (http://vcnet.vn).

Trường Đại học Xây dựng tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19"của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 30/3/2020; Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 17/3/2020; Căn cứ Thư ngỏ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 ngày 20/3

Manulife Việt Nam trao tặng 6.000 khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho Trường Đại học Xây dựng

Ngày 25/3/2020, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Xây dựng đã tiếp nhận 6.000  khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn do Công ty Manulife vùng ERH Nam Vũ trao tặng cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Đây là hoạt động rất ý nghĩa của Công ty nhằm hỗ trợ Nhà trường trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trang