Giải Golf Đại học Xây dựng lần thứ 4

Ngày 14/11/2020, tại sân Golf Long Biên, Hà Nội đã diễn ra Giải golf Đại học Xây dựng (ĐHXD) mùa thứ 4.

Giải thu hút sự tham gia của 220 golfers là cựu sinh viên, giảng viên và khách mời đến từ khắp cả nước. Tham dự lễ trao giải năm nay có PGS.TS Phạm Duy Hoà - Hiệu trưởng Trường ĐHXD; Ông Trần Nhật Thành– Chủ tịch CLB Golf ĐHXD; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD cùng hơn 200 golfers tham dự giải.

Đặt “viên gạch” đầu tiên với giải đấu năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường ĐH Xây dựng (1956 – 2016), đến nay, sự kiện thường niên của CLB Golf ĐHXD đã trải qua 4 mùa tổ chức thành công và có nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng. Tiêu biểu, năm 2018, với chủ đề “Ánh sáng vùng cao”, CLB đã hoàn thành mục tiêu xây dựng 1 điểm trường và trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi. Năm 2019, giải Golf ĐHXD lần thứ 3 đã thành công ngoài mong đợi khi BTC đã quyên góp được gần 1,8 tỷ đồng làm từ thiện và xây dựng cây cầu bắc qua kênh 79 vào Nghĩa trang & Đài tưởng niệm Trung Đoàn 207 ở huyện Thạnh Hóa, Long An. Nơi đây đã có hơn 200 liệt sỹ và sinh viên Trường ĐHXD khóa 14,15,16 yên nghỉ, những người đã xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ quốc. Và năm 2020, tại giải Golf ĐHXD mùa thứ 4, BTC đã quyên góp được 500 triệu đồng để giúp xây dựng lại các điểm trường miền Trung sau bão lũ; 300 triệu đồng cứu trợ cho người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề sau trận lũ lịch sử và trao học bổng 50 triệu đồng cho sinh viên Trường ĐHXD có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD đại diện Nhà trường nhận 50.000.000đ học bổng từ đại diện CLB Golf ĐHXD ông Trần Nhật Thành – Chủ tịch CLB

Phát biểu tại lễ trao giải, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD bày tỏ niềm vui mừng bởi sau 4 năm hoạt động, giải Golf ĐHXD  ngày càng có nhiều sự tham gia của các khách mời đến từ Bộ, Ban, Ngành, Cơ quan cũng như các cựu sinh viên trên mọi miền tổ quốc. Hoạt động này không chỉ giúp xây dựng hình ảnh, vị thế Trường ĐHXD trong xã hội mà còn tạo sự kết nối, tăng cường sự hợp tác của Trường ĐHXD với các cơ quan. Diễn đàn này không chỉ là nơi chia sẻ, giao lưu và kết nối mà còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa. PGS.TS Phạm Duy Hòa chia sẻ, năm 2019, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước phát động cuộc vận động xây cầu Trung đoàn 207 bắc qua kênh 79 bằng nguồn vốn xã hội hóa, Trường ĐHXD đã ủng hộ 2 tỉ đồng, trong đó CLB Golf đã đóng góp 1.7 tỉ đồng. Nhân dịp này, thay mặt Nhà trường PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn Ban chủ nhiệm CLB và cá nhân ông Trần Nhật Thành – Chủ tịch CLB Golf Trường ĐHXD đã nỗ lực gây dựng và tạo nên giải đấu có ý nghĩa, hoạt động có giá trị đối với Nhà trường, đồng thời cảm ơn các nhà tài trợ, các golfer, đồng nghiệp đã đến tham gia và tạo nên sự thành công của giải đấu.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại Gala trao giải

Sau một ngày tranh tài, với 72 gậy có được, golfer Dương Văn Vinh – CSV ĐHXD K44 đã xuất sắc dành chức vô địch và phá kỷ lục số điểm Gross của giải đấu sau 4 mùa. Các vị trí nhất bảng A-B-C và bảng khách mời lần lượt thuộc về Giang Thái Lâm (CSV ĐHXD K41), Đào Ngọc Thanh (Nguyên giảng viên Trường ĐHXD), Lê Viết Hiếu (Khách mời). Golfer có kết quả đưa bóng gần cờ nhất ở hố Par3 thuộc về Lê Văn Sáu ở đường 5C (Không áp dụng HIO thưởng), Ngô Văn Dũng tại hố 4A bóng cách hố 0,3m. Golfer đánh xa nhất giải thuộc về Nguyễn Văn Lợi với 295 yards đường 1B.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD và Ông Trần Nhật Thành – Chủ tịch CLB Golf ĐHXD trao cúp cho Golfer vô địch Dương Văn Vinh

Sự kiện là giải đấu được tổ chức thường niên dành cho cựu sinh viên Trường ĐHXD. Được thành lập từ năm 2016, trải qua 4 năm hình thành và phát triển, CLB Golf Trường ĐHXD đã thu hút được rất nhiều hội viên là cựu sinh viên, giảng viên Trường ĐHXD trên mọi miền tổ quốc. Tôn chỉ của CLB là Kết nối - Chia sẻ - Hợp tác -Thành công. Chính vì vậy, hoạt động của CLB luôn gắn với các hoạt động vì cộng đồng.

Trang Ninh - Phòng TT&TT