Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2018-2019

Chiều ngày 13/10/2018, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức chương trình “Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2018-2019”

Tham dự chương trình có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng đại diện các thầy/cô lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và hơn 850 sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên đang học tập tại trường.

Chương trình được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn thông tin trực tiếp giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của các bạn sinh viên trong giai đoạn học tập tại trường; từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao hoạt động của các đơn vị trong trường.

Phát biểu định hướng cho buổi đối thoại, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận tất cả ý kiến của sinh viên đã được tổng hợp và gửi đến lãnh đạo nhà trường. Thầy Phạm Duy Hòa cho rằng, ý kiến của sinh viên chính là những khát khao của các em, muốn đóng góp sức mình dưới nhiều hình thức để xây dựng và phát triển nhà trường. Vì vậy, Ban giám hiệu hi vọng buổi Đối thoại sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành hơn nữa và buổi đối thoại sẽ diễn ra trên tinh thần cởi mở.

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trước khi bắt đầu giải đáp những câu hỏi nhận được từ các em sinh viên trong năm học 2018-2019, ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV đã thông báo kết quả thực hiện các Kết luận hội nghị đối thoại năm 2017. Tiếp đó,  PGS.TS Phạm Quang Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giải đáp các câu hỏi của các em sinh viên về các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất của Nhà trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giải đáp các câu hỏi của các em liên quan đến vấn đề đào tạo.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Phạm Quang Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Những vấn đề được quan tâm trong buổi đối thoại chủ yếu xoay quanh chương trình, kế hoạch đào tạo theo học tín chỉ; Phương án tổ chức thi; học vượt, học lại, học phí, học bổng; điều kiện cơ sở vật chất, phòng học; công tác phục vụ; phong trào thể dục – thể thao, hoạt động xã hội ngoài giờ, hoạt động Đoàn – Hội,… Các ý kiến thắc mắc và góp ý của sinh viên đều được ban lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và giải đáp thỏa đáng.

Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn xây dựng. Các thầy cô cũng đã có sự chia sẻ rất thân thiện, thiết thực và chân thành với các bạn sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được đối thoại trực tiếp với các thầy cô, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình. Qua buổi đối thoại này, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, ban sẽ có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Đây cũng là cơ sở để mỗi cán bộ giáo viên trong Nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Các sinh viên cởi mở đặt câu hỏi, chia sẻ những khó khăn, thắc mắc trong quá trình học tập

Trang Ninh – Phòng TT&TT