Công đoàn Trường Đại học Xây dựng tham dự Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2019-2020, triển khai công tác năm học 2020-2021 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XV nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng ngày 21/8/2020, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác công đoàn năm học 2019 - 2020, triển khai công tác năm học 2020 – 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XV nhiệm kỳ 2018 – 2020 bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu của CĐGD Việt Nam tại Hà Nội và hơn 130 điểm cầu tại CĐGD 63 tỉnh, thành phố và các đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc với tổng số trên 1.300 đại biểu tham dự.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng- Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Nhà giáo & CBQLGD và Văn phòng Bộ GD&ĐT; Ban Kinh tế Chính sách và thi đua khen thưởng, Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ; lãnh đạo của 10 Công đoàn ngành Trung ương trong khối thi đua; Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT.

Tại điểm cầu Công đoàn Trường Đại học Xây dựng, về tham dự hội nghị có: PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chỉ tịch Công đoàn Trường; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Trường.

Điểm cầu Công đoàn Trường Đại học Xây dựng tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS.Vũ Minh Đức - Ủy viên ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐGD Việt Nam nhấn mạnh, trong nửa nhiệm kỳ qua thực hiện chủ trương của Đảng, kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ GD&ĐT được CĐGD Việt Nam cụ thể hóa, triển khai thực hiện và đã có tác động lớn đến đội ngũ nhà giáo và hoạt động công đoàn ngành Giáo dục. Ban Thường vụ, Ban Chấp hành CĐGD Việt Nam luôn chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành; có nhiều giải pháp đáp ứng yêu cầu đổi mới và nguyện vọng của công đoàn cơ sở, CBNGNLĐ trong ngành, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn và cơ bản thực hiện tốt những chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra. Đặc biệt, trong năm học 2019 – 2020, nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động được triển khai hiệu quả, thiết thực, gắn kết với chuyên môn, góp phần cùng toàn ngành thực hiện đổi mới giáo dục, đào tạo. Tuy bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song CĐGD Việt Nam và CĐGD các cấp đã rất nhạy bén, linh hoạt, chủ động ứng phó, điều chỉnh các hoạt động phù hợp với tình hình, tiếp cận nhanh để chuyển sang hoạt động trực tuyến khi thực hiện giãn cách xã hội và triển khai nhiệm vụ năm học đảm bảo hiệu quả.

Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá cao kết quả mà CĐGD Việt Nam đạt được trong nửa nhiệm kỳ và năm học 2019-2020 vừa qua với 5 bài học kinh nghiệm và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Bộ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, CĐGD Việt Nam cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung vào chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBNGNLĐ trong ngành. Đối với giáo dục đại học phải chuyển biến mạnh mẽ về tự chủ đại học, công đoàn cần làm tốt vai trò của mình; đối với giáo dục phổ thông cần tập trung triển khai chương trình – sách giáo khoa mới, công đoàn cần đồng hành cùng với chuyên môn để tuyên truyền, động viên nhà giao, tránh tư tưởng ngại khó, ngại đổi mới; tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn, trong đó tập trung phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”; có nhiều giải pháp thiết thực hơn nữa để chăm lo tốt cho CBNGNLĐ để không ai bị bỏ lại phía sau; đồng thời tăng cường năng lực và kỹ năng cho cán bộ CĐGD các cấp để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn.


GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Cờ thi đua Chính phủ cho CĐGD Việt Nam

Tại hội nghị, Công đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng đã vinh dự được trao cờ thi đua và Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020

Đồng chí Lê Thị Mai Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật trao Cờ thi đua và Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020

Phạm Nhung – Phòng TT&TT (Tổng hợp)