Chương trình tập huấn giảng dạy trực tuyến tại Trường Đại học Xây dựng

Nhằm kịp thời ứng phó với những tình huống khẩn cấp trong trường hợp dịch bệnh do virus Corona (nCoV) gây ra, Trường Đại học Xây dựng quyết định triển khai và áp dụng phương pháp giảng dạy trực tuyến cho các bạn sinh viên bắt đầu từ ngày 24/2/2020 để giúp các bạn sinh viên có thể tham gia lớp học mà không cần phải lên lớp, giảm cơ hội lây lan dịch cúm nCoV và không gây ảnh hưởng đến tiến độ giảng dạy và học tập học kỳ II năm học 2019-2020.

Theo đó, Nhà trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến có giảng viên hướng dẫn, có hệ thống bài tập, ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Các bạn sinh viên có thể sử dụng máy tính, điện thoại thông minh (có kết nối internet) để truy cập vào tài khoản được Nhà trường cung cấp để tiếp cận bài giảng, tài liệu học tập theo hướng dẫn của giảng viên qua hệ thống này.

ThS. Phạm Hữu Tùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo hướng dẫn các giảng viên sử dụng phần mềm giảng dạy trực tuyến

Ngày 18/2/2020, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn giảng dạy trực tuyến cho các cán bộ, giảng viên trong Nhà trường. Tại buổi tập huấn, các cán bộ giảng viên đã được hướng dẫn cài đặt, thực hành giảng dạy trực tuyến qua phần mềm zoom cloud meetings dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Phòng Đào tạo, các chuyên gia công nghệ thông tin. Đồng thời giải đáp thắc mắc của các thầy cô giáo và tiếp thu các ý kiến, những vấn đề phát sinh để tiếp tục nghiên cứu và khắc phục trong quá trình triển khai thực hiện.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT