Chương trình học bổng và tài trợ nghiên cứu của Tập đoàn VinGroup (VinIF)

Sáng ngày 17/6/2019, tại trường Đại học Xây dựng đã diễn ra buổi họp mặt về Chương trình học bổng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước và Chương trình hỗ trợ nghiên cứu thường niên của Tập đoàn VinGroup.

Tham dự buổi họp mặt về phía VinGroup có: bà Lê Hồng Nhung và bà Trần Thu Huyền – Quản lý Dự án của Quỹ Đổi mới sáng tạo VinGroup (VinIF). Về phía Trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học; PGS.TS Nguyễn Hùng Phong - Phó Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học cùng các thầy/cô giáo, các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên năm cuối của Trường Đại học Xây dựng.

Với định hướng trở thành một tập đoàn hoạt động chính trong lĩnh vực Công nghệ, VinGroup đã thành lập ra Công ty Phát triển Công nghệ VinTech, trong đó có các Viện nghiên cứu như Viện Nghiên cứu Công nghệ cao (Vin Hi-Tech), Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhận tạo (VinAI) và Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (Big Data), trong đó đã thành lập ra Quỹ Đổi mới sáng tạo VinGroup (VinIF) với mục tiêu hỗ trợ nghiên cứu khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam.

Trong buổi nói chuyện, Bà Lê Hồng Nhung – Quản lý Dự án của Quỹ đổi mới sáng tạo VinGroup đã giới thiệu về Chương trình học bổng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước của VinGroup. Đây là Học bổng hỗ trợ học tập không điều kiện của VinGroup với giá trị tối thiểu 120 triệu/năm đối với Thạc sĩ và 150 triệu/năm đối với Tiến sĩ. Học bổng hướng đến các nhóm đối tượng là sinh viên năm cuối chuẩn bị học Thạc sĩ; các cán bộ, giảng viên, học viên cao học chuẩn bị làm nghiên cứu sinh; các học viên đang học thạc sĩ và Nghiên cứu sinh đang nghiên cứu. Đồng thời Bà Lê Hồng Nhung cũng giới thiệu Chương trình hỗ trợ nghiên cứu thường niên tài trợ cho các nhà nghiên cứu với mức kinh phí tối thiểu là 2 tỷ đồng nhằm tạo ra các công trình nghiên cứu có tầm quốc tế, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Các thầy, cô giáo và các anh chị NCS, học viên, sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung và điều kiện của các Chương trình tài trợ và một số thầy cô và anh chị em đã dự kiến đăng ký các chương trình học bổng và hỗ trợ nghiên cứu này.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Bình Hà – Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học Trường ĐHXD đã cảm ơn VinIF đã quan tâm và hợp tác với Trường Đại học Xây dựng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ. Điều này phù hợp với định hướng phát triển chung của Nhà trường và hy vọng sẽ có nhiều nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của Trường Đại học Xây dựng sẽ nhận được tài trợ từ Tập đoàn Vingroup.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Khoa ĐT Sau đại học