Chương trình giao lưu sinh viên giữa Trường Đại học Xây dựng và Đại học Nihon Nhật Bản

Ngày 9/9/2019, tại hội trường tầng 1 – G3, Trường Đại học Xây dựng cùng phối hợp với Trường Đại học Nihon Nhật Bản tổ chức chương trình giao lưu sinh viên giữa 2 trường với chủ đề “Workshop về cầu”

Toàn cảnh hội trường chương trình giao lưu

Đến tham dự chương trình có: ông Hirokazu Tanaka – Giám đốc Công ty Cầu đường TECHNO, Nhật Bản; GS. Fumio Seki – Đại diện Trường Đại học Nihon Nhật Bản; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, ĐHXD; TS. Nguyễn Ngọc Tuyển - Phó trưởng Khoa Cầu đường; cùng các chuyên gia, các bạn sinh viên trong lĩnh vực xây dựng cầu đường đến từ Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Xây dựng cho rằng, Chương trình giao lưu sinh viên là một chương trình rất thú vị và thiết thực cho các bạn sinh viên, nhất là các bạn sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên được tiếp xúc với các Giáo sư, các chuyên gia đầu ngành quốc tế và là cơ hội để các bạn giao lưu, trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

TS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, GS. Fumio Seki – Đại học Nihon Nhật Bản cho biết, khoa Xây dựng của Đại học Nihon đã có lịch sử lâu đời của trường, được thành lập từ năm 1920. Thông qua chương trình giao lưu sinh viên này, GS. Fumio Seki bày tỏ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác cả về đào tạo lẫn nghiên cứu khoa học, thu hút đông đảo các sinh viên quốc tế và Việt Nam.

GS. Fumio Seki – Đại học Nihon Nhật Bản phát biểu tại chương trình

Tại sự kiện, các bạn sinh viên Trường Đại học Xây dựng đã có cơ hội giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về làm cầu gỗ với các chuyên gia và sinh viên Trường Đại học Nihon Nhật Bản. Đồng thời là cơ hội để sinh viên 2 trường giao lưu và tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người của mỗi quốc gia.

Các bạn sinh viên đang làm mô hình cầu

Mô hình cầu thực tế được dựng lên

Đại diện 2 trường thử chịu tải trọng của cầu

Các bạn sinh viên thử chịu tải trọng của cầu

Các đại diện và sinh viên 2 trường chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT