Bộ môn giáo dục thể chất

Giới thiệu chung

• Bộ môn giáo dục thể chất được thành lập từ năm 1966 sau khi tách từ bộ môn Giáo dục thể chất của trường Đại học Bách Khoa. Thời kì đầu khi mới thành lập bộ môn còn gặp nhiều khó khăn cùng với sự khó khăn chung của nhà trường.Cùng với sự phát triển của nhà trường, các thế hệ cán bộ giáo viên đã đóng góp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo lớp người cán bộ khoa học kỹ thuật phát triển toàn diện, giỏi về chuyên môn trong sáng về đạo đức và cường tráng về thể chất.
  • Trong những năm qua bên cạnh những thành tích đã đạt được trong đào tạo, bộ môn đóng góp đáng kể vào việc xây dựng và phát triển phong trào thể thao của trường.

• Trưởng bộ môn: Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn
  • Phó trưởng bộ môn: Thạc sỹ Nguyễn Văn Hiếu
  • Giáo vụ bộ môn: Cầm Ngọc Thảo
  • Đội ngũ cán bộ: 16 cán bộ giảng dạy: 14 thạc sĩ, 2 cử nhân.

Nhiệm vụ

Hoạt động Đào tạo

• Bộ môn giáo dục thể chất trang bị cho sinh viên các kỹ thuật cơ bản của một số môn thể thao,các kiến thức chung về tập luyện TDTT, phương pháp tập luyện, phương pháp phòng ngừa chấn thương trong tập luyện thể thao, phương pháp tự kiểm tra và đánh giá trình độ thể lực cũng như tự đánh giá sơ bộ về sức khỏe của sinh viên.
  • Nội dung chương trình: thực hiện chương trình GDTC do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành theo quyết định số 1262 ngày 12/4/1997 và 3244/QD-ĐT ngày 12/9/1995 don các trường Đại học – Cao đẳng không chuyên TDTT.  sinh viên học 5 học phần GDTC với số tiết là 150 tiết, trong đó 90 tiết học GDTC cơ bản và 60 tiết học thể thao tự chọn và chia làm 5 tín chỉ:Sinh viên học các môn lý luận GDTC, các môn điền kinh, thể dục,bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn.
  • Sinh viên hoàn thành 5 tín chỉ GDTC sẽ được cấp chứng chỉ GDTC.

Hoạt động ngoại khóa, phong trào

• Bộ môn tham mưu cho nhà trường tổ chức các phong trào hoạt động thể thao trong toàn trường.
  • Tham gia huấn luyện các câu lạc bộ,  các đội tuyển thể thao của trường thi đấu các giải thể thao sinh viên thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Thành tích

- Năm học 2009-2010 dành được:

•  Huy chương vàng: 4
  •  Huy chương bạc: 8
  •  Huy chương đồng: 7

- Năm học 2010-2011:

•  Huy chương vàng: 5
  •  Huy chương bạc: 7
  •  Huy chương đồng: 9

- Năm học 2011-2012:

•  Huy chương vàng:7
  •  Huy chương bạc: 3
  •  Huy chương đồng: 11

- Năm học 2012-2013:

•  Huy chương vàng: 6
  •  Huy chương bạc: 2
  •  Huy chương đồng: 4
  •  Giải khuyến khích: 1

- Năm học 2013-2014:

• Huy chương vàng: 6
  • Huy chương bạc: 9
  • Huy chương đồng: 18

• Địa chỉ: 72 Trần Đại Nghĩa, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 0438695225; 0438690137