Trường Đại học Xây dựng dành 5 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Nhằm chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ cùng sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã quyết định dành 5 tỷ đồng (được lấy từ nguồn thu dịch vụ, tiết kiệm các chi phí hội nghị, công tác) để triển khai gói hỗ trợ tài chính cho gần 18.000 sinh viên đang theo học tại trường. Cụ thể, Nhà trường sẽ lùi thời hạn thu học phí căn cứ theo diễn biến tình hình dịch, thời gian thu học phí sẽ có thông báo cụ thể sau. Để hỗ trợ và cùng đồng hành cùng sinh viên qua mùa dịch, Nhà trường đã điều chỉnh lịch thi block 1, lùi lại cho đến cuối kỳ, khi sinh viên quay lại lịch tập trung, trước khi thi kết thúc, trường sẽ bố trí thêm 03 tuần phụ đạo (trong đó có 02 tuần phụ đạo cho các học phần block 1 và 01 tuần phụ đạo cho các học phần block 2) để các thầy cô hệ thống, bổ sung kiến thức cho sinh viên, để các bạn sinh viên được củng cố kiến thức, đạt kết quả thi tốt hơn. Khi tham gia khóa học này, sinh viên không phải đóng học phí. Mức hỗ trợ chi phí cho gói này khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, Nhà trường dành gói hỗ trợ riêng cho các đối tượng sinh viên sau:

1. Đối với các đối tượng chính sách, ngoài việc được miễn giảm học phí theo quy định, các sinh viên còn được nhận thêm một khoản hỗ trợ tài chính từ nhà trường;

2. Những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập trong kỳ này;

3. Sinh viên Quốc tế theo học tại trường, hiện đang ở Hà Nội về tài chính, khẩu trang, nước rửa tay, theo dõi sức khỏe.
Trường ĐHXD cũng quyết định giảm 100% phí nội trú cho tất cả sinh viên đăng ký ở ký túc xá trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra.

Trước tình hình dịch virus Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Trường Đại học Xây dựng là một trong những trường Đại học đầu tiên triển khai sớm và đồng bộ chương trình học và dạy trực tuyến trong toàn trường bắt đầu từ ngày 24/02/2020, nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho bản thân các bạn sinh viên cũng như cộng đồng mà không gây ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo của Nhà trường. Nhà trường đã đầu tư hỗ trợ hạ tầng CNTT để phục vụ giảng dạy online. Các giảng viên tích cực cập nhật tài liệu môn học, giáo trình, bài giảng, các video hướng dẫn, giao bài tập lên hệ thống để sinh viên có thể truy cập, tự học tập, nghiên cứu ở nhà dưới sự hướng dẫn từ xa của thầy cô. Từ tháng 4/2020, trường đưa thêm hệ thống học liệu trực tuyến cms.nuce.edu.vn vào sử dụng, các giảng viên có thể sử dụng để hỗ trợ cho việc giảng dạy trực tuyến (chia sẻ bài giảng, yêu cầu bài tập, thu bài, kiểm tra...). Đồng thời, để thuận tiện cho sinh viên trong việc sử dụng giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ nhiệm vụ học tập và nghiên cứu, Trường ĐHXD đã tiến hành số hóa toàn bộ giáo trình, tài liệu tham khảo. Sinh viên có thể tải tài liệu số từ Thư viện điện tử về để sử dụng, hỗ trợ cho việc học online hiệu quả hơn. Nhà trường mong rằng sự hỗ trợ trách nhiệm này giúp các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng nói chung, các bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nói riêng sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn chung, có thêm động lực để tiếp tục học tập, đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

Nhóm chuyên mục: