Trường Đại học Xây dựng chúc Tết Đoàn Lưu Học sinh Campuchia tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey 2018

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey 2018 của nhân dân Campuchia, chiều ngày 13/04/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế và các thầy cô giáo Trường Đại học Xây dựng đã đến chúc tết và thăm nơi ở của Lưu học sinh Campuchia tại Trung tâm Sinh viên Quốc tế (Ký túc xá A3 – Số 23 Tạ Quang Bửu) và cùng tham gia Liên hoan văn nghệ chào mừng Chol Chhnam Thmey 2018.

Đây là lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer. Lễ Chol Chhnam Thmey cũng là những ngày Tết của CampuchiaLàoThái LanMyanmaSri Lanka. Ngoài tôn giáo chính là Phật giáo, người Khmer còn tin rằng mỗi năm có một vị thần trên trời (Têvôđa) được sai xuống để chăm lo cho cuộc sống và con người trong năm đó, hết năm lại về trời để vị thần khác xuống hạ giới. Những ngày này trở thành, lễ hội truyền thống của cả cộng đồng. Tổ chức nhiều trò vui như đốt đèn trời, đốt ông lói, đánh quay lửa... Các cụ già kể cổ tích, thần thoại, chuyện cũ cho con cháu nghe.

Mở đầu buổi lễ là phần phát biểu chào mừng của Ngài Prak Nguon Hong - Đại sứ Campuchia tại Việt Nam.

Ngài Prak Nguon Hong - Đại sứ Campuchia tại Việt Nam phát biểu trào mừng

PGS. TS Lưu Đức Thạch – Trưởng khoa Cơ khí Xây dựng đại diện Trường Đại học Xây Dựng  tặng hoa chúc mừng Đoàn Lưu Học sinh.

PGS. TS. Lưu Đức Thạch – Trưởng khoa Cơ khí Xây dựng ĐHXD tặng hoa chúc mừng

Nhiều cán bộ, giáo viên khác cũng đến chúc mừng, tặng hoa và quà cho Lưu học sinh của khoa mình như khoa Cầu đường, khoa Cơ khí Xây dựng, khoa Công nghệ Thông tin, Viện Xây dựng Công trình biển, …

TS. Nguyễn Ngọc Tuyển – Phó Trưởng khoa Cầu đường ĐHXD tặng hoa cho các lưu học sinh đang học tập tại Khoa

Trước giờ khai mạc, đoàn Trường Đại học Xây dựng đã đến thăm nơi ở và tặng quà và giao lưu với các Lưu học sinh-Lưu học viên của Trường.

Đoàn Trường ĐH Xây dựng thăm nơi ở của lưu học sinh Campuchia

Đến với liên hoan văn nghệ chào mừng Chol Chhnam Thmey 2018, các cán bộ, giáo viên và lưu học sinh của Trường Đại học Xây Dựng đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ múa hát truyền thống cũng như tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa khác của buổi lễ.

Tiết mục múa cổ truyền Campuchia – Do các lưu học sinh biểu diễn

Nhân ngày Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey 2018, Trường Đại học Xây Dựng chúc các Lưu học sinh – Lưu học viên Campuchia đang học tập tại trường một năm mới sức khỏe dồi dào, học tập thành công. Chúc các bạn có những kỷ niệm thật đẹp và ý nghĩa trong khoảng thời gian học tập và làm việc tại Việt Nam.

Lan Anh – Khoa Đào tạo Quốc tế

Nhóm chuyên mục: