Tọa đàm hướng nghiệp cùng CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình

Ngày 15/05/2018, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã tổ chức buổi tọa đàm hướng nghiệp, hội thảo chuyên đề và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sắp ra trường.

Tham dự buổi lễ về phía CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình có: Ông Phan Anh – Phó Giám đốc văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình; Bà Nguyễn Bích Loan – Trưởng Phòng Nhân sự cùng các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu của Hòa Bình.

Về phía Trường ĐHXD có: TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; TS. Trần Minh Tú - Phó Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp;  TS. Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, bộ môn và các bạn sinh viên trường ĐHXD.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp cho biết, chương trình hợp tác giữa ĐHXD và Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình với mục đích hỗ trợ cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn để các bạn sinh viên có thể rèn luyện bản thân nhiều hơn nữa trước khi ra trường. Vì vậy, TS. Nguyễn Ngọc Linh mong rằng, trong buổi tọa đàm các bạn sinh viên hãy mạnh dạn, tự tin, tìm hiểu thông tin từ các nhà lãnh đạo, chuyên gia để chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ trước khi ra trường. Thầy cũng cảm ơn Hòa Bình đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có những trải nghiệm chân thực về ngành xây dựng và hy vọng rằng sự hợp tác giữa ĐHXD và Hòa Bình ngày càng tốt đẹp.

TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp phát biểu ý kiến

Thay mặt cho Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, ông Phan Anh – Phó Giám đốc văn phòng đại diện Hòa Bình phát biểu ý kiến, ông cho biết Ban lãnh đạo công ty luôn xác định  nguồn nhân lực chính là nhân tố cho sự phát triển thành công của công ty, trong đó nguồn nhân lực chủ chốt chính là những kỹ sư - người trực tiếp tham gia thi công các công trình, tạo nên sự vững chắc bền đẹp của công trình và tạo nên sự thành công của công ty. Ông Phan Anh cho biết thêm, hiện nay Hòa Bình có khoảng 12.000 nhân viên, trong đó có rất nhiều thế hệ sinh viên Trường ĐHXD đang là thành viên của Hòa Bình và có những người đã trở thành cấp trưởng và nắm giữ vị trí chủ chốt trong công ty.

Ông Phan Anh – Phó Giám đốc văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình​ phát biểu ý kiến

TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tặng hoa tri ân cho công ty Hòa Bình

Buổi tọa đàm gồm có 3 nội dung: Trao học bổng cho các bạn sinh viên Trường ĐHXD; Hội thảo về các chuyên đề kỹ thuật do các chuyên gia của Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình trình bày

 

 Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình trao học bổng cho các bạn sinh viên 

Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo sinh viên đến tham dự và các bạn sinh viên cũng thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở của bản thân về nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp. Lãnh đạo Công ty Hòa Bình cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi từ phía sinh viên và có những chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề việc làm, tuyển dụng, những yêu cầu công việc, chế độ khi làm việc lương, thưởng…Các lãnh đạo Công ty Hòa Bình cũng nhấn mạnh rằng, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, sinh viên cần trao dồi cho bản thân những kỹ năng mềm như sự tự tin trong giao tiếp, năng nổ làm việc, không ngại khó.

Trang Ninh - Phòng TT&TT

Nhóm chuyên mục: