Tọa đàm hướng nghiệp cùng CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình

Ngày 25/04/2017, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (Hòa Bình) đã tổ chức buổi tọa đàm hướng nghiệp, hội thảo chuyên đề và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sắp ra trường.

Tham dự buổi lễ về phía CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình có: Ông Huỳnh Tấn Quốc – Trưởng văn phòng đại diện Hòa Bình tại Hà Nội, Giám đốc các dự án tại Miền Bắc; Bà Nguyễn Bích Loan – Trưởng Phòng Nhân sự; Ông Lê Phước Đức – Trưởng Phòng Kỹ thuật; cùng các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu của Hòa Bình.

Về phía Trường ĐHXD có: TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; TS. Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, bộ môn và các bạn sinh viên trường ĐHXD.
 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp cho biết, chương trình hợp tác giữa ĐHXD và CTCP XD&KD Địa ốc Hòa Bình được ký kết từ ngày 01/06/2016 với mục đích hỗ trợ cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn để các bạn sinh viên có thể rèn luyện bản thân nhiều hơn nữa trước khi ra trường. Vì vậy, TS. Nguyễn Ngọc Linh mong rằng, trong buổi tọa đàm các bạn sinh viên hãy mạnh dạn, tự tin, tìm hiểu thông tin từ các nhà lãnh đạo, chuyên gia để chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ trước khi ra trường. Thầy cũng cảm ơn Hòa Bình đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có những trải nghiệm chân thực về ngành xây dựng và hy vọng rằng sự hợp tác giữa ĐHXD và Hòa Bình ngày càng tốt đẹp.
 

TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp phát biểu ý kiến

Thay mặt cho CTCP XD&KD Địa ốc Hòa Bình, ông Huỳnh Tấn Quốc – Trưởng Phòng Đại diện Hòa Bình tại Hà Nội phát biểu ý kiến, ông cho biết Ban lãnh đạo công ty luôn xác định  nguồn nhân lực chính là nhân tố cho sự phát triển thành công của công ty, trong đó nguồn nhân lực chủ chốt chính là những kỹ sư - người trực tiếp tham gia thi công các công trình, tạo nên sự vững chắc bền đẹp của công trình và tạo nên sự thành công của công ty. Ông Huỳnh Tấn Quốc cho biết thêm, hiện nay Hòa Bình có khoảng 12.000 nhân viên, trong đó có rất nhiều thế hệ sinh viên Trường ĐHXD đang là thành viên của Hòa Bình và có những người đã trở thành cấp trưởng và nắm giữ vị trí chủ chốt trong công ty.
 
 

 

Ông Huỳnh Tấn Quốc – Trưởng phòng Đại diện CTCP XD&KD Địa ốc Hòa Bình tại Hà Nội phát biểu ý kiến

Buổi tọa đàm gồm có 3 nội dung: Trao chứng nhận thực tập cho các bạn sinh viên Trường ĐHXD đã thực tập tại Hòa Bình trong thời gian 05/01/2017 – 18/02/2017; Hội thảo về các chuyên đề kỹ thuật: Chuyên đề Bê tông khối lớn và Chuyên đề Bim do các kỹ sư hàng đầu của Hòa Bình trình bày; Giao lưu trực tiếp với các lãnh đạo Hòa Bình.
 

Ông Huỳnh Tấn Quốc – Trưởng phòng Đại diện CTCP XD&KD Địa ốc Hòa Bình tại Hà Nội trao chứng nhận thực tập cho các bạn sinh viên 

Thay mặt cho các bạn sinh viên nhận chứng nhận thực tập tại Hòa Bình, bạn Bùi Quang Trung chia sẻ, trong thời gian thực tập đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích, từ những kinh nghiệm của người đi trước đến tác phong làm việc, tính trách nhiệm cũng như cách làm việc nhóm đã làm thay đổi tư duy 1 cách tích cực trong suy nghĩ học tập và làm việc. Qua thời gian thực tập, bạn đã hình dung 1 cách rõ ràng công việc và những yêu cầu cần thiết để tích lũy thêm chuẩn bị kỹ càng khi ra ngoài thực tế làm việc.
 
 

Bạn Bùi Quang Trung – Đại diện các bạn sinh viên nhận chứng nhận thực tập lên phát biểu ý kiến
 

Các bạn sinh viên giao lưu đặt câu hỏi với các lãnh đạo Hòa Bình

Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo sinh viên đến tham dự và các bạn sinh viên cũng thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở của bản thân về nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp. Lãnh đạo Hòa Bình cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi từ phía sinh viên và có những chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề việc làm, tuyển dụng, những yêu cầu công việc, chế độ khi làm việc lương, thưởng…Các lãnh đạo Hòa Bình cũng nhấn mạnh rằng, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, sinh viên cần trao dồi cho bản thân những kỹ năng mềm như sự tự tin trong giao tiếp, năng nổ làm việc, không ngại khó…
 

Đại diện Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho các thầy cô trường ĐHXD
 

 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên nhận chứng nhận thực tập

Phạm Nhung – Phòng TT&TT
 

Nhóm chuyên mục: