Hội thảo “Phát triển Giao thông Xanh & Bền vững”

Ngày 25/5/2017, Bộ môn Quy hoạch Hạ tầng kỹ thuật đô thị - Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức buổi Hội thảo về “Phát triển Giao thông Xanh & Bền vững – Lý thuyết và Thực tiễn”.

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến – Nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng; GS.TSKH Lâm Quang Cường – Nguyên Trưởng Khoa Sau Đại học, Trường ĐHXD; PGS.TS Nguyễn Lâm Quảng – Đại diện Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch; TS. Nguyễn Cao Lãnh – Phó Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch; PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Bộ môn Quy hoạch Hạ tầng kỹ thuật đô thị; cùng các thầy cô giáo, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban và các bạn sinh viên.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Phát biểu tại buổi hội thảo, PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Khoa khoa Kiến trúc và Quy hoạch Trường ĐHXD cho biết, chiến lược hiện nay của Việt Nam là chiến lược tăng trưởng xanh, điều này được thể hiện ở tính bền vững về môi trường cũng như tính bền vững về kinh tế và xã hội.Vì vậy, tất cả các ngành đều đang hướng tới sự phát triển xanh, trong đó giao thông xanh cũng là vấn đề được xã hội quan tâm. PGS.TS Phạm Hùng Cường cho rằng đây là buổi hội thảo cần thiết cho cả các thầy cô giáo và các bạn sinh viên để có thể hiểu rõ hơn về những thách thức đối với sự phát triển bền vững của đô thị, đặc biệt tại các thành phố lớn nơi có tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế nhanh như ở Việt Nam.

PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Trường ĐHXD phát biểu

Buổi hội thảo gồm các bài thuyết trình do các chuyên gia đầu ngành trình bày với các nội dung:
- “Giao thông Xanh hướng tới phát triển đô thị Xanh – bền vững” do PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến – Nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng trình bày
- “Tư duy nào để tháo gỡ vấn đề giao thông đô thị ở nước ta” do PGS.TS Nguyễn Quang Đạo – Giảng viên Bộ môn Đường ô tô và đường đô thị, Trường ĐHXD trình bày
- “Phương pháp tiếp cận quy hoạch giao thông đô thị bền vững” do PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Bộ môn Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật đô thị, Trường ĐHXD trình bày
- “Tích hợp quy hoạch giao thông và quy hoạch sử dụng đất” do PGS.TS Hồ Ngọc Hùng – Giảng viên Bộ môn Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật đô thị, Trường ĐHXD trình bày
- “Vấn đề thoát nước trong quy hoạch giao thông đô thị” do TS. Tống Ngọc Tú - Phó Bộ môn Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật đô thị, Trường ĐHXD trình bày
Buổi hội thảo với chủ đề “Phát triển Giao thông Xanh & Bền vững - từ lý thuyết đến thực tiễn” đã tổng hợp, làm rõ các khái niệm, tiêu chí, những quan điểm và cách tiếp cận triển khai giao thông đô thị bền vững cũng như sự cần thiết của nghiên cứu khoa học công nghệ và áp dụng những phương pháp tiếp cận mới, liên kết ngành, đa lĩnh vực trong triển khai để hoàn thành mục tiêu của Phát triển Giao thông Xanh & Bền vững.

Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Bộ môn Quy hoạch Hạ tầng kỹ thuật Đô thị chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TT

Nhóm chuyên mục: