Lễ đón Tân kỹ sư, kiến trúc sư hoàn thành khoá đào tạo Sỹ quan dự bị năm 2019 và trao bằng tốt nghiệp

Ngày 31/10/2019, Trường Đại học Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ đón Tân kỹ sư (KS), kiến trúc sư (KTS) hoàn thành khoá đào tạo Sỹ quan dự bị (SQDB) năm 2019 và trao bằng tốt nghiệp.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; Thượng tá Nguyễn Thế Long – Phó Ban Chỉ huy quân sự, Trưởng khoa Giáo dục quốc phòng; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Trưởng phòng Đào tạo; lãnh đạo các khoa, phòng, ban và 15 tân KS, KTS hoàn thành khóa đào tạo SQDB 2019.

Thực hiện Quyết định số 45/QĐ-BGDĐT về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo SQDB năm 2019. Ngày 8/7/2019, Nhà trường đã tổ chức lễ tiễn tân KS, KTS tham gia khoá học với 15 đồng chí, sau đó bàn giao cho Trường quân sự, nơi các học viên học tập nghiệp vụ chuyên môn và rèn luyện năng lực chỉ huy để trở thành những SQDB. Trong quá trình học tập, Ban tuyển chọn đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trường và các khoa có chỉ tiêu để tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt tình hình học tập và rèn luyện của các đồng chí học viên tham gia khoá học. Qua 4 tháng học tập và công tác trong môi trường quân đội, các tân KS, KTS đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nhà trường giao phó với kết quả: 100% đồng chí Đạt yêu cầu với tỉ lệ 93% Khá và 7% Giỏi.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD đã chúc mừng 15 Tân KS, KTS đã hoàn thành chương trình đào tạo SQDB năm 2019 trong 4 tháng qua. Thầy Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ, từ ngày mai, trên công trường, nhà máy, các em sẽ tham gia vào đội ngũ KS, KTS tốt nghiệp từ mái trường ĐHXD, các em sẽ góp phần làm dày thêm thành tích của Nhà trường trong sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phía trước các em là cơ hội, là thách thức, là thuận lợi và là khó khăn, nhưng thầy cô và Nhà trường sẽ luôn đặt niềm tin và luôn dõi theo từng bước phát triển của các em.

Tân KS Bùi Ngọc Khoa phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho các tân KS, KTS được nhận bằng tốt nghiệp, tân KS Bùi Ngọc Khoa đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường đã tạo điều kiện, bồi dưỡng, dìu dắt các bạn trong suốt quá trình theo học tại ngôi nhà chung Đại học Xây dựng, đồng thời thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt công việc trong môi trường mới.

PGS.TS Phạm Xuân Anh trao bằng tốt nghiệp cho các Tân KS, KTS hoàn thành chương trình đào tạo SQBD 2019

Các đại biểu và các bạn tân KS, KTS chụp ảnh lưu niệm

Như vậy, Trường ĐHXD đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các yêu cầu đào tạo SQDB năm 2019 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đây là cơ sở, tiền đề để Nhà trường nhận và hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo SQDB trong thời gian tới.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT