Trường Đại học Xây dựng đón tiếp Bà Giám đốc AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Sáng ngày 21/6/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) long trọng đón tiếp Bà Ouidad Tebbaa - Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương  (AUF) đến thăm và làm việc tại trường.

Tham dự buổi tiếp về phía Trường ĐHXD có PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng; GS. Đoàn Như Kim – Cố vấn BGH;  PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch; PGS.TS Phạm Thanh Tùng - Phó Trưởng khoa Sau Đại học; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; PGS.TS Hoàng Tùng – Trưởng khoa Cầu đường; PGS.TS Bùi Phú Doanh – Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Đỗ Duy Đỉnh – Trưởng phòng Thông tin & Truyền thông; TS. Trần Xuân Lâm - Trưởng bộ môn Tiếng Pháp. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ niềm vinh dự đón tiếp bà Giám đốc đến thăm và làm việc tại Trường ĐHXD. PGS.TS Phạm Duy Hòa nêu bật mối quan hệ gắn kết lâu dài giữa Trường ĐHXD và Tổ chức AUF. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, chương trình Pháp ngữ chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp và chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch (8 năm), nhiều thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao về năng lực làm việc, trình độ chuyên môn, trong đó có những sinh viên ưu tú được giữ lại trường, tiếp tục đảm nhận vị trí công tác chuyên môn, quản lý, phát triển chương trình.

Hai chương trình đào tạo Pháp ngữ tại Trường ĐHXD được đánh giá là hiệu quả, thu hút nhiều sinh viên xuất sắc. Tham gia chương trình, sinh viên không chỉ được đào tạo về chuyên môn mà còn lĩnh hội nhiều giá trị văn hóa Pháp tốt đẹp. PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn tới tổ chức Pháp ngữ đã giúp đỡ Trường ĐHXD trong suốt thời gian qua và tin tưởng những điều chỉnh trong chiến lược, mục tiêu dài hạn của Tổ chức Đại học Pháp ngữ sẽ giúp các trường thành viên tăng cường năng lực, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay. Lãnh đạo trường ĐHXD mong muốn Nhà trường và Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả trong tương lai, nhất là trong công tác đào tạo kỹ sư, kiến trúc sư trẻ Pháp ngữ.

Trong diễn văn đáp từ, Bà Ouidad Tebbaa - Giám đốc AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương xúc động về sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của lãnh đạo Trường ĐHXD dành cho cá nhân bà. Bà Giám đốc chúc mừng những thành công của Trường ĐHXD trong việc đào tạo nhân lực thông qua các chương trình Pháp ngữ. Chất lượng sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Pháp ngữ của Trường ĐHXD đã được tổ chức AUF đánh giá xuất sắc, là minh chứng sống động cho sự phát triển hợp tác giữa Tổ chức Đại học Pháp ngữ và Trường ĐHXD, đóng góp nguồn nhân lực không nhỏ cho Việt Nam và cho cộng đồng các trường đại học pháp ngữ trên toàn thế giới. Bà Ouidad Tebbaa nhấn mạnh việc truyền tải những cái hay cái đẹp của văn hóa Pháp thông qua ngôn ngữ là một việc cần thiết bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên ngành. Bà Ouidad Tebbaa mong muốn AUF tiếp tục đồng hành trong việc phát triển hơn nữa các hoạt động và chương trình đào tạo giữa Trường ĐHXD và tổ chức AUF.

Nhân dịp này, Nhà trường đã tôn vinh những đóng góp của Bà Ouidad Tebbaa trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo cho Trường Đại học Xây dựng tại Sổ vàng truyền thống của Trường ĐHXD.  

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn tại Trường ĐHXD.

Đoàn công tác thăm quan phòng Truyền thống của trường ĐHXD

Ghi danh tên Bà Ouidad Tebbaa, Giám đốc AUF khu vực Châu Á- Thái Bình Dương vào Sổ vàng truyền thống của Trường ĐHXD

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh - Phòng TT&TT