Trường Đại học Xây dựng tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2019 tại Nghệ An, Thanh Hóa

Sáng ngày 19 và 20/1/2019, đoàn công tác Trường Đại học Xây dựng đã tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2019 tại Nghệ An và Thanh Hóa. Đây là 2 trong 17 chương trình và ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được báo Tuổi trẻ và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên cả nước và đã nhiều năm liên tục được tổ chức tại Nghệ An và Thanh Hóa.
Chương trình được tổ chức tại Trường PTTH Chuyên – Đại học Vinh, Nghệ An và Đại học văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa với khoảng hơn 10.000 học sinh đã đến tham dự. Chương trình do báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động thương binh và xã hội phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức. 

Ban tư vấn tham gia Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019, gồm 16 chuyên gia là đại diện Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện khối trường Công an – Quân đội và sự góp mặt của chuyên gia từ nhiều trường ĐH lớn, như: ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, Học viện Tài chính, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Hà Nội, Trường đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa...

Tại chương trình, học sinh đã được cung cấp những thông tin chính thức và mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2019. Tư vấn chuyên sâu theo 3 nhóm ngành: Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp; Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm, trường nghề; Khoa học xã hội - nhân văn, Sư phạm, Báo chí, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội;...Trên cơ sở giải đáp của các thầy cô, các em sẽ có đủ thông tin để làm cơ sở quyết định lựa chọn con đường tương lai của mình một cách phù hợp nhất.


Các chuyên gia giải đáp các thắc mắc của học sinh

Học sinh tìm hiểu thông tin tại các gian tư vấn

Đây là năm thứ 17 liên tiếp, Báo Tuổi trẻ với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Bên cạnh đó, tờ báo còn tổ chức nhiều chương trình tư vấn trực tuyến trên Tuổi trẻ Online (tuoitre.vn) nhằm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi và tuyển sinh năm nay.

Các chuyên gia trực tiếp giải đáp cụ thể mọi thắc mắc, tạo thuận lợi để các em tiếp cận thông tin, tìm hiểu rõ các quy định về kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia; những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào ĐH, CĐ hoặc lựa chọn học nghề tương lai phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện của gia đình và nhu cầu xã hội.

 


Gian tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Xây dựng

Đội ngũ tư vấn viên của Trường tư  tư vấn cho học sinh

Trang Ninh - Phòng TT&TT