Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Xây dựng DD&CN, Trường ĐHXD và Coteccons Group

Sáng ngày 10/10/2018, tại Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Coteccons Group và Khoa Xây dựng DD&CN, Trường ĐHXD.

Tham dự buổi lễ có: GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; Ông Trần Văn Chính - Phó Tổng giám đốc Coteccons Group; TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường ĐHXD; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; PGS.TS Trần Minh Tú - Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN, các thầy cô giáo cùng các em sinh viên khối XE, XF khoa Xây dựng DD&CN.

Phát  biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN cho biết, với bề dày thành tích và kết quả học tập, NCKH, thi SVG, Olympic, sinh viên khối song ngữ  XE, XF luôn xứng đáng là niềm tự hào với sự đầu tư, tâm huyết giảng dạy của các thầy cô khoa Xây dựng DD&CN. Bên cạnh sự hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới, Khoa Xây dựng DD&CN luôn song hành với các doanh nghiệp xây dựng để nắm bắt nhu cầu đào tạo, đào tạo theo nhu cầu của xã hội, kết quả cho đến nay đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Khoa. Kỹ sư tốt nghiệp khoa Xây dựng DD&CN được trang bị kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ chuyên ngành, kỹ năng mềm và kiến thức tiếp cận thực tế đang là nhu cầu mạnh mẽ của thị trường tuyển dụng và các cơ hội học tập nâng cao. Ngoài các kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, Khoa cũng luôn tập trung phát triển các kỹ năng, cập nhật kiến thức thực tế cho sinh viên thông qua các buổi tọa đàm cùng doanh nghiệp, hội thảo chuyên đề và các giáo sư, chuyên gia xây dựng đến từ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Nhà trường, Khoa Xây dựng DD&CN cùng các doanh nghiệp hàng đầu như Coteccons đang và sẽ song hành cùng các em sinh viên, tạo mọi điều kiện để giúp các em thành đạt. TS. Nguyễn Ngọc Linh nhắn nhủ các em sinh viên hãy nỗ lực học tập để quãng thời gian sinh viên có ý nghĩa. 

TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chính - Phó Tổng giám đốc Coteccons Group cho biết: “Coteccons Group mong muốn hợp tác với Khoa trong công tác giảng dạy và đào tạo sinh viên thông qua các chương trình tài trợ học bổng, đào tạo kỹ năng, tạo cơ hội thực tập trong môi trường làm việc thực tế cũng như chia sẻ các kinh nghiệm chuyên môn theo nhu cầu phát triển chung của hai bên”. Ngoài ra, ông còn đánh giá cao về thành tích giảng dạy cũng như sự nghiệp đào tạo của Nhà trường nói chung và Khoa Xây dựng DD&CN nói riêng đã và đang đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Ông Trần Văn Chính - Phó Tổng giám đốc Coteccons Group phát biểu tại buổi lễ


Ông Trần Văn Chính - Phó Tổng giám đốc Coteccons Group ký thỏa thuận hợp tác với TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng khoa Xây dựng DD&CN


 

Ngay sau lễ ký kết, đại diện lãnh đạo Coteccons Group đã trao tặng quỹ học bổng dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của trường, trị giá 100.000.000 đồng.

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, là tiền đề cho sự gắn bó, phát triển chung của Coteccons Group và Khoa Xây dựng DD&CN.

Ban Lãnh đạo Coteccons cùng chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu nhà trường.
 

Trang  Ninh - Phòng TT&TT