Hội nghị tuyên truyền về công tác thông tin Đối ngoại và Biển, Đảo năm 2018

Ngày 2/10/2018, thực hiện theo Hướng dẫn số 33-HD/ĐUK về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2018 và Kế hoạch số 108-KH/BTGTU về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền về công tác thông tin đối ngoại năm 2018, Đảng ủy Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại và biển, đảo năm 2018 cho các bạn sinh viên.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị, về phía khách mời có: đồng chí Trung tướng Đinh Gia Thật – Nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Hải quân; đồng chí Nguyễn Quán Phú – Nguyên Trưởng phòng Báo cáo viên, Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía trường ĐHXD có:  PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng với gần 1000 bạn sinh viên đến từ các khoa, ban trong trường.

Hội nghị gồm có 2 phần:

Phần 1: Do đồng chí Nguyễn Quán Phú - Nguyên Trưởng phòng Báo cáo viên trình bày về: Các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước; Kết quả chuyến thăm Nga và Hung-ga-ri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian gần đây.

Phần 2: Do đồng chí Trung tướng Đinh Gia Thật – Nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Hải quân trình bày về Công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản và các văn bản pháp luật về biển đảo của Nhà nước Việt Nam và luật biển quốc tế, những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với các quần đảo trên Biển Đông, những văn bản pháp lý về biển, đảo Việt Nam đã ký kết với các nước làng giềng, các nước có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Quán Phú - Nguyên Trưởng phòng Báo cáo viên trình bày tại Hội nghị

Đồng chí Trung tướng Đinh Gia Thật – Nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Hải quân trình bày tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Quán Phú và Trung tướng Đinh Gia Thật đã dành thời gian chia sẻ, nâng cao nhận thức về tình hình đối ngoại và biển đảo nước ta cho các bạn sinh viên trường ĐHXD. PGS.TS Phạm Xuân Anh cho biết giáo dục toàn diện không chỉ là phương châm mà còn là chiến lược, giá trị cốt lõi của trường ĐHXD, trong đó giáo dục kiến thức tổng hợp là một trong những thành tố quan trọng cho hành trang sau này của những kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp từ mái trường ĐHXD.  PGS.TS Phạm Xuân Anh hy vọng rằng, thông qua hội nghị lần này, các bạn sinh viên sẽ luôn giữ vững niềm tin, nâng cao nhận thức về công tác đối ngoại, biển, đảo, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia có biển, tiếp tục nỗ lực không ngừng phấn đấu, rèn luyện trong học tập để góp phần xây dựng quê hương đất nước.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị là hoạt động phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Giáo dục & Đào tạo trong dịp đầu năm học mới 2018-2019 nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác thông tin và bảo vệ biên giới lãnh thổ, chủ quyền quốc gia và hội nhập quốc tế trong tình hình hiện nay.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT