Trang chủ Tin tức Tin tức hợp tác quốc tế

Trường Đại học Xây dựng đón tiếp GS Jean-Marc LAVEST - Giám đốc AUF khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Sáng ngày 12/11/2020, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) long trọng đón tiếp GS. Jean-Marc LAVEST Giám đốc Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương  đến thăm và làm việc tại trường.

Tham dự buổi tiếp đón có PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Cao Lãnh – Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch; TS. Trương Ngọc Lân – Phó Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng khoa Xây dựng DD&CN; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Trần Xuân Lâm - Bộ môn Tiếng Pháp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ niềm vinh dự đón tiếp GS. Jean-Marc LAVEST Giám đốc AUF đến thăm và làm việc tại Trường ĐHXD khi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại khu vực. Một lần nữa, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, cảm ơn những hỗ trợ quý báu của AUF cho việc phát triển chương trình Pháp ngữ chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp và chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch trong suốt thời gian qua. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, chương trình Pháp ngữ tại trường Đại học Xây dựng đã đào tạo trên 1000 sinh viên pháp ngữ được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao về năng lực làm việc, trình độ chuyên môn, trong đó có những sinh viên ưu tú được giữ lại trường, tiếp tục đảm nhận vị trí công tác chuyên môn, quản lý, phát triển chương trình.

Về phần mình, trong diễn văn đáp từ, GS. Jean-Marc LAVEST - Giám đốc AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của lãnh đạo Trường ĐHXD dành cho cá nhân ông. Ông Giám đốc chúc mừng những thành công của Trường ĐHXD trong việc đào tạo nhân lực thông qua các chương trình Pháp ngữ. Ông Giám đốc nhấn mạnh việc truyền tải những cái hay cái đẹp của văn hóa Pháp thông qua ngôn ngữ là một việc cần thiết bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên ngành. Trong thời gian tới đây, AUF có những điều chỉnh chiến lược như cam kết tiếp tục đồng hành với các thỏa thuận hợp tác đang tiến hành;  tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ các khóa học bằng tiếng Pháp, đặc biệt là sự trợ giúp các trường sang cơ chế tự chủ; quốc tế hóa giáo dục trong các trường; trách nhiệm xã hội của các trường trong đó có ngành kỹ thuật xây dựng; tiếp tục đưa ra các dự án đào tạo, nghiên cứu bằng việc tổ hợp các trường pháp ngữ cùng tham dự…

Các trao đổi được lãnh đạo hai bên tiếp tục đề cập làm thế nào để nâng cao tính hấp dẫn chương trình đào tạo Pháp ngữ cũng như công tác chuẩn bị cho buổi họp định hướng giữa lãnh đạo các trường để bàn về vấn đề này.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD trao quà lưu niệm cho GS. Jean-Marc LAVEST

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh - Phòng TT&TT